Bé trai sơ sinh chỉ nặng 268 gam được sinh ra tại Bệnh viện Đại học Keio (Tokyo, Nhật Bản) vào năm ngoái. Sau khi được chăm sóc dinh dưỡng tại bệnh viện, bé trai này đã phát triển rất khỏe mạnh, cân nặng tăng lên 3,2 kg như các bé sơ sinh bình thường và được xuất viện vào tháng 2 vừa qua. Đây cũng là em bé sơ sinh nhỏ nhất thế giới ra đời và khỏe mạnh xuất viện.

Theo bài báo của tờ NHK của Nhật đưa tin, vào năm ngoái, khoa nhi Bệnh viện Đại học Keio đã phẫu thuật nội soi khẩn cấp cho một sản phụ mang thai chỉ mới 24 tuần và cứu sống một em bé sơ sinh chỉ nặng 268 gam.

Bé trai sơ sinh nhỏ nhất thế giới nặng 268g đã bình an xuất viện
Bé trai sơ sinh chỉ nặng 268 gam, đây cũng là bé sơ sinh nhỏ nhất thế giới ra đời và xuất viện bình an. (Ảnh chụp màn hình NHK)

Sau đó, bé trai này được tiến hành hô hấp, chăm sóc dinh dưỡng trong phòng chăm sóc đặc biệt, cân nặng của bé đã tăng lên 3,2 kg, không còn bất cứ chứng bệnh nào, cơ thể rất khỏe mạnh và đã được xuất viện vào tháng 2 năm nay.

Bài báo cho hay, theo ghi chép của trường Đại học Iowa của Hoa Kỳ, trên thế giới chỉ có 23 trẻ sơ sinh nặng chưa đầy 300 gam được sinh ra đời có thể phát triển khỏe mạnh và bình an xuất viện, trong đó bé trai này là bé thứ 4 trong số các bé trai. Trước đó, bé trai nhỏ nhất ra đời ở Đức vào năm 2009 với cân nặng là 274 gam.

Minh Ngọc

Xem thêm: