“Bệnh ung thư không thể ngăn tôi trở thành 1 công chúa” – đây là thông điệp của cô gái 17 tuổi Andrea Siera Salazar, người đã mất đi mái tóc do hoá trị liệu sau khi bị chuẩn đoán mắc ung thư hạch bạch huyết giai đoạn 2.

Và nhìn vào những bức ảnh dưới đây, mọi người sẽ không phủ nhận điều Andrea Siera Salazar đã nói.

“Bộ ảnh không có bất kì hiệu ứng nào”, Andrea chia sẻ với trang Buzzfeed.

Andrea sống ở Texas đã mất đi mái tóc do việc hoá trị liệu sau khi được chẩn đoán bị ung thư hạch bạch huyết giai đoạn 2. Dù không còn mái tóc như xưa nhưng Andrea vẫn rất tự tin vào bản thân, khi mẹ của Andrea chia sẻ câu chuyện của con gái với các công ty người mẫu, một nhiếp ảnh gia đã giúp đỡ Andrea tìm lại vẻ đẹp tự nhiên.

Trong lúc chụp ảnh, nhiếp ảnh gia Gerardo Garmendia đã chụp được những khoảnh khắc rất đáng yêu của cô bé và sau khi chia sẻ trên Twitter đã có hơn 200.000 luợt thích.

“Tôi đã không biết mình bị ung thư cho đến 1 ngày tôi cảm thấy như mình ngủ sai cách và cổ của tôi bị đau”.

bald-teen-cancer-photoshoot-andrea-sierra-salazar-gerardo-garmendia-38

“Tôi vỗ nhẹ vào cổ và cảm thấy một vật hình cầu thực sự lớn”.

Các bác sĩ đã chẩn đoán cô mắc ung thư hạch bạch huyết giai đoạn 2.

bald-teen-cancer-photoshoot-andrea-sierra-salazar-gerardo-garmendia-42

“Trước hoá trị tôi luôn là một người tự tin, vì thế khi tóc của tôi bắt đầu rụng, tôi nhìn vào gương và không còn cảm thấy tự tin vào bản thân nữa”.

“Sau đó, tôi nhận ra rằng tôi không có lý do gì phải xấu hổ với vẻ bề ngoài của mình, mà tôi nên tự hào về nó”.

“Nó không chỉ là vẻ đẹp bên ngoài mà còn là nội tâm của tôi. Đó chính là nguồn cảm hứng cho bộ ảnh mà không cần đến tóc giả”.

“Bệnh ung thư không thể ngăn tôi trở thành 1 công chúa”.

Andrea viết trên Facebook cá nhân: “Cuộc hành trình này đã dạy cho tôi biết cách yêu thương và chấp nhận bản thân bất kể tôi trông như thế nào”.

“Mái tóc trên đầu của một người không xác định họ là ai. Tất cả các cô gái đều là những công chúa và hôm nay tôi cảm thấy đẹp từ trong ra ngoài”.

Theo Boredpanda
(Ảnh:  Gerardo Garmendia)

Hoàng Trần

Xem thêm:

Leave a Reply