Cổ nhân có câu “Quá nhi bất cải, thị vị quá hĩ”, tức là đã sai mà không chịu sửa vậy mới gọi là sai, tuy nhiên, kẻ trộm trong câu chuyện dưới đây thì ngược lại…

Mới đây, tại một nhà hàng ở tiểu bang New Jersey (Mỹ) đã xảy ra một việc rất kỳ lạ: có kẻ trộm một chai tương cà, sau đó bị báo ứng, bèn trả lại chai mới và gửi thư xin lỗi, mong được tha thứ. Chủ quán ăn, cô Maris DiLeo thì nghĩ rằng kẻ trộm rất thành thực nên cũng đã tha thứ, cô vừa mới chia sẻ lá thư xin lỗi và hình ảnh hai chai tương cà mới mà kẻ trộm gửi cho cô.

Được biết, lá thư, hai chai tương cà và biên lai mua tương cà được để trong chiếc túi ở bên ngoài cửa hàng. Người quản lý Charlene Reebe đã nhìn thấy chiếc túi này trong lúc tan làm vào ngày 31/7.

Bị báo ứng, kẻ trộm
“Bị báo ứng”, kẻ trộm trả lại chai tương cà mới và gửi thư xin lỗi. (Ảnh: ‎Maria DiLeo‎)

Kẻ trộm này thừa nhận rằng vài tuần trước mình đã lấy trộm một chai tương cà trên bàn vì một nguyên nhân khó hiểu nào đó, nhưng sau đó đã phải chịu báo ứng.

Người này cho hay: “Chỉ vài giờ sau khi làm việc này, có người đã đụng vào xe của tôi, sau đó nghiệp chướng, vận may và cuộc sống của tôi trở nên rối tung lên.”

“Tôi mong rằng việc trả lại hai chai tương cà mới có thể giúp tôi tìm lại một chút may mắn, đồng thời cũng sẽ không phải gánh tội danh này nữa. Một lần nữa xin lỗi vì đã gây phiền phức cho anh/chị, cũng giống như việc tôi gặp nhiều phiền phức trong cuộc sống vậy.”

Cuối cùng người này ký tên là “Người tồi tệ”.

Mặc dù là kẻ trộm này có cảm giác tội lỗi, nhưng cô DiLeo lại không biết là cửa hàng bị mất một chai tương cà. Trong suốt 13 năm kinh doanh quán ăn này, cô đã rất quen với việc này rồi, cô hoàn toàn không để tâm.

Cô DiLeo bày tỏ sự thông cảm với kẻ trộm. Cô tin rằng từ chữ viết của kẻ trộm này, có thể thấy đó hẳn là một cô gái. Cô viết trên Facebook của mình: “Bạn đã được tha thứ rồi”. Cô cũng hy vọng rằng kẻ trộm này đừng cảm thấy tội lỗi nữa.

Cô chia sẻ với tờ New York Post rằng: “Sao có thể không tha thứ cho một người như kẻ trộm này chứ?”. Thậm chí cô còn muốn cho người này một cơ hội làm việc.

“Tôi sẽ lập tức tuyển dụng cô ấy. Bởi vì nếu bạn làm điều này, bạn không hề là một người tồi tệ. Bạn là một người thành thật.”

Lá thư, hóa đơn và hai chai tương cà của kẻ trộm này hiện đang được trưng bày bên trong nhà hàng của cô DiLeo.

Thanh Trúc

Xem thêm:

Leave a Reply