Vượt trên những lời chọc ghẹo, Shalom Blac – cô gái với những vết bỏng trên thân thể – đã trở thành hình mẫu phụ nữ thành công và đầy nghị lực, khiến nhiều người không khỏi thán phục.

Khuôn mặt với một bên được trang điểm và một bên không được trang điểm của Shalom Blac (Ảnh qua: dwgyu36up6iuz)

Trong một video cảm động, Shalom Blac 20 tuổi, cho biết chính việc bị chế giễu nhạo báng hằng ngày khi bị bỏng dầu nóng ở Nigeria vào lúc 9 tuổi đã khiến cô phải suy nghẫm về cuộc đời mình, về ý nghĩa của cuộc sống.

Hiện tại, cô sống ở Mỹ và đã trở thành một Blogger, sở hữu một chuyên trang về trang điểm trên Youtube. Cô đã tìm thấy “tiếng gọi của trái tim” và không cảm thấy hối tiếc về những gì đã xảy ra.

Hãy cùng tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra với cô và điều đó đã ảnh hưởng đến cuộc sống của cô thế nào.

Bị bắt nạt

(Ảnh: Cosmopolitan)

Shalom Blac, 20 tuổi, lớn lên ở Nigeria và hiện đang sống ở Mỹ, nói rằng những lời nhận xét kiểu như ‘quái vật’ từng làm cô cảm thấy không muốn sống nữa.

Sống sót

(Ảnh: Cosmopolitan)

Nghệ sĩ trang điểm, Blogger Youtube Shalom Blac đã bị bỏng dầu nóng tại nhà hàng của mẹ cô khi mới 9 tuổi.

Bị nhạo báng

(Ảnh: Cosmopolitan)

Shalom đã chịu đựng nhiều năm đau khổ sau khi bị bỏng, mất tóc cùng với các vết bỏng xấu xí ở vai, ngực và mặt. Sau 4 tháng điều trị tại bệnh viện, cô đã bị những đứa trẻ khác nhạo báng bằng những biệt danh như ‘quái vật’, ‘hai mặt’ và ‘mặt sẹo’…

Khi chuyển đến Mỹ, cô đã hy vọng rằng tình hình sẽ trở nên tốt hơn nhưng cô lại bị bắt nạt thêm nữa.

Trong video, cô chia sẻ trong khi từ từ bỏ đi lớp phấn trang điểm: “Cuối cùng, tôi đã nghĩ mọi chuyện sẽ tốt hơn khi tôi đến Mỹ nhưng bắt nạt vẫn tiếp tục diễn ra, đến mức tôi chỉ muốn tự sát”.

>>40.000 người Việt tự sát mỗi năm do trầm cảm

Sóng gió cuộc đời

(Ảnh: Cosmopolitan)

Shalom, đã bỏ đi lớp phấn trang điểm trong khi kể câu chuyện về cuộc đời mình trong một đoạn video, hy vọng tình hình sẽ khác đi khi cô chuyển đến Hoa Kỳ nhưng những cái nhìn ái ngại và lời chế nhạo vẫn tiếp diễn.

Tự yêu thương chính mình

(Ảnh: Glamour)

Cô ấy nói rằng mình đã vượt qua được cảm giác mặc cảm bằng cách cố gắng trông đẹp hơn.

Rèn luyện kỹ năng

Cô đã trở thành một nghệ sĩ trang điểm và blogger có tầm ảnh hưởng, cô thích chia sẻ những bí quyết trang điểm và những thông điệp truyền động lực trực tuyến.

(Ảnh: Shalom Blac)
Với kỹ năng trang điểm tuyệt vời, Shalom Blac trở thành một cô gái vô cùng xinh đẹp. (Ảnh: Shalom Blac)

Cô chia sẻ: “Tôi nhớ một ngày tôi cầm con dao và đi vào phòng tắm, tự nhìn bản thân mình và tự hỏi tại sao mọi người lại không thích tôi và nhìn tôi như một con quái vật”. “Tôi không thể tưởng tượng được mình sẽ ra sao nếu cả đời bị bắt nạt mỗi ngày, thậm chí chỉ cần bước ra ngoài thôi, người ta lại nhìn chằm chằm vào tôi và thắc mắc: ‘Mặt cô ấy bị làm sao vậy?'”

Nhưng cuối cùng, bằng nghị lực phi thường, cô đã tìm cách để thoát khỏi nỗi tuyệt vọng của mình và tìm cách “cải thiện bản thân” hơn nữa, cố gắng trở nên xinh đẹp hơn nữa. 

Trở nên tích cực

(Ảnh: Shalom Blac)

Bên trên là ảnh chụp khi cô còn trẻ. Cô cho biết mình đã tìm thấy “tiếng gọi của trái tim” và rằng cô sẽ không cố đảo ngược lại những gì đã xảy ra, ngay cả khi cô có thể.

Tràn trề động lực

(Ảnh: Shalom Blac)

Ảnh chụp Shalom (ngoài cùng bên phải) khi cô còn ở trong bệnh viện. Hiện tại cô đã tự nhận thức được rằng mình “đẹp từ bên trong”, và rằng cô phải làm một điều gì đó thật sự có ý nghĩa.

Sức ảnh hưởng

Shalom cho biết, cô cảm thấy vui vì đã có thể giúp những người khác tin rằng “cuộc đời của họ đáng sống thế nào”. Cô nói rằng mình bắt đầu ‘chú ý đến bản thân mình trong gương’ và tin rằng cô “xinh đẹp từ bên trong”. Từ đó cô quyết tâm rèn luyện kỹ năng trang điểm và sử dụng nó như một công cụ truyền tải thông điệp đến tất cả mọi người.

Kênh Youtube hướng dẫn trang điểm của cô đã có hơn 100.000 người đăng ký và hơn 6 triệu lượt xem, cô hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho nhiều người khác qua câu chuyện và nghị lực sống của chính mình. Đối với cô, việc sống vì người khác mới là ý nghĩa của cuộc đời.

Shalom trở thành một cô gái thật xinh đẹp sau mỗi lần trang điểm, điều này đã truyền cảm hứng cho biết bao cô gái trẻ khác với mặc cảm về bản thân. (Ảnh: Shalom Blac)

Shaldom nói: ‘Vào thời điểm này, tôi không còn cảm thấy hối tiếc vì những gì đã xảy ra với mình. Tôi cảm thấy như thể đây chính là tiếng gọi của mình. Nên nếu có một lựa chọn có thể quay lại, tôi chắc chắn sẽ không muốn bởi vì chính điều này đang giúp đỡ người khác”.

“Tôi cảm thấy vui vì câu chuyện của mình đã có thể truyền cảm hứng cho những người khác nhận ra rằng cuộc đời của họ đáng sống thế nào”.

Theo Daily Mail
Hoàng Vũ

Xem thêm: