Thật thú vị khi được sống tại Tháp London, một nơi có bề dày lịch sử nổi tiếng của Anh, cũng là một trong những nơi hút khách du lịch nhất của đất nước này. Tuy nhiên, sống ở đây cũng gặp không ít bất tiện. Ví dụ như không thể mua nổi một chiếc bánh Pizza khi không một tiệm bánh nào tin rằng lại có người sống trong tòa tháp cổ 1000 năm tuổi này.

pizza
Người giao bánh pizza vui tính. (Ảnh minh họa: Kues/ Shutterstock)

Diễn viên hài nước Anh Tom Houghton đã sống ở điểm nóng du lịch đó kể từ sau khi bắt đầu đại dịch và anh thường chia sẻ trực tuyến về cuộc sống của mình trong lâu đài cổ kính này.

Anh cho biết cha mình, Tướng Sir Nicholas Houghton, cựu lãnh đạo quân đội Anh, đã được bổ nhiệm làm cảnh sát của Tháp London và chuyển đến sống ở đó vào năm 2016. Trong thời gian xảy ra đại dịch, anh con trai Tom cũng đã chuyển đến ở cùng cha để có điều kiện hỗ trợ cho sự nghiệp của mình ở London và tiết kiệm tiền thuê nhà. Anh ấy sẽ chuyển đi khi đại dịch kết thúc, các rạp chiếu phim mở cửa trở lại và tài chính trở nên ổn định.

Khi sống ở Tháp London, anh ấy thường chia sẻ trên mạng xã hội những đoạn clip ngắn về cuộc sống của mình tại lâu đài. Mặc dù thường xuyên thể hiện tình yêu với cuộc sống tại tòa tháp, anh ấy cũng đề cập đến một khó khăn ở nơi đây.

Anh cho biết trong một video gần đây rằng việc đặt hàng giao bánh pizza tại Tháp London quả thật không dễ dàng chút nào. Chẳng tiệm bánh nào tin tưởng địa chỉ mà anh cung cấp, thậm chí cả khi anh đã xác nhận đi xác nhận lại nhiều lần về địa chỉ nhận bánh. Đơn giản bởi vì đó là Tháp London, các tiệm bánh luôn nghĩ rằng anh đang tấu hài.

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do Tom Houghton (@honourabletom) chia sẻ

Anh cố gắng giải thích trong video: “Thật mà, địa chỉ giao hàng là Tháp London… Bởi vì đó là nơi tôi sống … Tôi cam đoan với bạn là tôi không nói dối … bởi vì mọi người thực sự sống ở đó …”

“Rất nhiều người sống ở đây … nhưng rõ ràng không phải là ông ấy…bởi vì ông ấy đã chết cách đây 400 năm rồi,” anh ấy tiếp tục giải thích, có lẽ một chủ tiệm bánh đã nói đùa với anh khi nhắc tới tên một nhân vật lịch sử quá cố nào đó đã từng sống trong lâu đài.

Anh thậm chí còn phải miêu tả cách thức để có thể giao bánh đến: “Bạn sẽ không thể giao nó đến cửa trước chỗ tôi … Chà, bạn sẽ không thể vượt qua cổng chiến đấu … hoặc hào …”

Diễn viên hài Tom  Houghton đã miêu tả trong các video trước rằng anh phải vượt qua đám đông khách du lịch để đến cửa trước của Tháp London, nơi đóng quân của Đội cận vệ Nữ hoàng. Cửa hông của Tháp London ít được chú ý hơn, và do đó, anh thường xuyên sử dụng nó.

Hiện tại, gần 100 người khẳng định Tháp London là địa chỉ nhà của họ, bao gồm cả một bác sĩ nội trú.

Mộc Lan/ Theo The Sun