Nam giới không cầu kỳ trong cách ăn mặc nhưng thật ra cũng có sự khác biệt rất lớn trong phong cách của một người trung niên và một thanh niên trẻ trung.

bí quyết mặc đẹp

Không có một công thức chung cho cách ăn mặc của mọi người, nhưng bạn hãy tạo cho mình một phong cách. Lựa chọn những bộ quần áo phù hợp với mỗi cá nhân chính là chìa khóa tạo nên “gu riêng” của mỗi người.

Và đây là một số bí quyết bạn có thể thử áp dụng để đẹp theo đúng độ tuổi:

Lứa tuổi 20 năng động:

Thông thường ở lứa tuổi này bạn không cần quá cầu kỳ, không cần phải đầu tư quá nhiều vào quần áo đắt tiền. Bạn nên thử nhiều phong cách khác nhau để tìm ra được điều bạn thích.

Hãy thử những màu sắc tươi sáng, những kiểu dáng mạnh mẽ.

Bên cạnh đó, một mái tóc chỉnh chu cũng rất trọng yếu.

Đồng hồ là một trong những phụ kiện cần thiết để phối với trang phục, một chiếc đồng hồ mạ vàng sẽ thích hợp đi với quần áo có tông màu ấm, đồng hồ màu bạc sẽ kết hợp hoàn hảo với tông màu lạnh.

Nên trang bị một vài kiểu áo sơ mi trắng, đây là trang phục rất dễ phối, bạn có thể mặc với quần jean, quần tây, quần sooc. Dù bạn kết hợp kiểu gì đi nữa áo sơ mi trắng lúc nào trông cũng đẹp mắt.

Tuổi 30 trưởng thành:

Thời gian cho nam giới ở độ tuổi này rất đa dạng, đây cũng là độ tuổi mặc đẹp nhất vì bạn đã hoàn toàn trưởng thành.

Với phong cách đã được định hình, bạn nên kết hợp thêm với phong cách cổ điển để mang đến vẻ chững chạc đáng tin cậy ở độ tuổi này.

Thêm những bộ veston với tông màu trung tính có thể sử dụng trong mọi sự kiện cũng như mặc thường ngày.

Lựa chọn những quần áo có thể dễ dàng kết hợp được với nhau theo nhiều cách.

Chọn một nhãn hiệu đắt tiền phù hợp với phong cách của bạn. Vì ở độ tuổi này, gu thời trang của bạn đã ổn định nên việc có một nhãn hiệu thích hợp sẽ chứng tỏ được đẳng cấp của bạn.

Tuổi trung niên – 40 tuổi:

Việc bạn cần làm vào lúc này chính là phát triển phong cách. Chú ý nhiều hơn đến kiểu dáng và chất liệu hơn là hoa văn và màu sắc.

Ở độ tuổi này, bạn cần chú ý nhiều đến kiểu tóc vì tóc bạn bắt đầu mỏng đi, do đó một kiểu tóc ngắn sẽ làm bạn gọn gàng và hoàn hảo hơn.

Dáng người bạn cũng đã thay đổi cho nên cần chú ý đến những kiểu quần áo vừa vặn để tạo sự tiện lợi thoải mái khi mặc.

Chú ý chọn màu sắc sáng hơn, vì da bạn cũng đã thay đổi, những màu tối sẽ không còn hợp với bạn nữa. Thử thay đổi màu đen bằng màu xám hay màu xanh hải quân xem, sẽ có sự khác biệt ngay.

50 tuổi:

Ở độ tuổi này, bạn cần ý chú nhiều đến kiểu tóc và râu. Chăm sóc tốt cho tóc, tạo kiểu phù hợp sẽ làm bạn trông trẻ hơn so với tuổi. Nhưng cũng không nên lơ là với bộ râu, tốn một ít thời gian để cắt tỉa một bộ râu đẹp sẽ làm bạn trông thật bảnh.

Quần áo ở độ tuổi này chú trọng đến kiểu dáng đơn giản thoải mái, tiện dụng. Nên chọn những chất liệu từ tự nhiên, màu sắc trung tính nhẹ nhàng.

Phần phụ kiện rất quan trọng, bạn nên đầu tư nhiều hơn vào đồng hồ. Một bộ quần áo đơn giản nhưng phối hợp với chiếc đồng hồ tinh tế sang trọng sẽ mang đến sự lịch lãm cho một quý ông trung niên.

Theo theidleman.com
(Ảnh: pinterest)
Minh Ngọc

Xem thêm: