Nghiện sử dụng các thiết bị điện tử ở trẻ em và thanh thiếu niên là tình trạng khá phổ biến hiện nay. Bọn trẻ sẽ dễ ‘nổi cơn tam bành’ nếu bị bố mẹ tịch thu điện thoại hay máy tính bảng. Một cậu bé ở Singapore đã có hành động dại dột khi phản ứng lại việc này bằng cách ngồi ở gờ của lan can tại một căn hộ trên tầng 17, và rồi bất ngờ bị rơi xuống…

tịch thu điện thoại, điện thoại di động
(Ảnh: Good Times)

Trong một video đang lan truyền trên Facebook, chúng ta có thể nhìn thấy cảnh một cậu bé đang ngồi ở gờ lan can một căn hộ chung cư tầng 17 ở khu Sengkang West, Singapore. Ô cửa sổ nơi cậu bé đang ngồi bị mở toang, cho thấy cậu bé đã tự mình trèo ra khỏi cửa sổ.

Theo World of Buzz đưa tin thì hành động bồng bột của cậu bé xảy ra do tức giận với bố mẹ vì bị họ tịch thu điện thoại di động và iPad.

Đoạn video cho thấy khi cậu bé đang chuyển động thì bất ngờ bị trượt khỏi gờ lan can và rơi xuống phía dưới.

May mắn thay cậu đã rơi trúng vào chiếc đệm hơi được lính cứu hỏa chuẩn bị trước đó và không có bất kỳ thương tích nào.

Hãy thử tưởng tượng sự việc này sẽ kết thúc như thế nào nếu như không có ai chú ý đến việc cậu bé trèo ra ngoài cửa sổ và ngồi ở đó?

Trẻ em vị thành niên thường có những cảm xúc bộc phát thiếu lý trí có thể dẫn tới những hành động nguy hiểm. Nên việc bố mẹ dành thời gian để giao tiếp và thấu hiểu cảm xúc của con là điều rất quan trọng. Nhiều trường hợp do bố mẹ bận rộn không có thời gian quan tâm hay trò chuyện nên bọn trẻ trở nên thấy gắn bó với điện thoại hay máy tính bảng hơn là với bố mẹ. Như vậy việc tịch thu các thiết bị này một cách đột ngột có thể dẫn tới hành động cực đoan của đứa trẻ.

Trẻ em ngày nay quá phụ thuộc vào các thiết bị điện tử, thậm chí còn gắn bó với điện thoại hay máy tính bảng hơn là với bố mẹ. (Ảnh: Internet)

Đúng là công nghệ được tạo ra để giúp cuộc sống của chúng ta thoải mái hơn và bố mẹ thường đưa các thiết bị điện tử cho con cái để giúp chúng giải trí. Tuy nhiên, nó không nên thay thế cho sự hiện diện và quan tâm của bố mẹ.

Cậu bé này rất may mắn khi có người gọi lính cứu hỏa đúng lúc trước khi cậu bị rơi xuống đất nhưng có thể sẽ có nhiều đứa trẻ khác giống như cậu nhưng không được may mắn như thế, và hậu quả sẽ vô cùng thương tâm.

Theo Good Times
Ngọc Chi

Xem thêm: