Nghệ sĩ người Mỹ Sharalee Armitage Howard đã biến gốc khô của một cây cổ thụ trăm tuổi đã chết thành thư viện mini miễn phí cho người dân địa phương, có thể nói đây là công trình đầy tính sáng tạo. Việc làm này chẳng những có thể tận dụng những thứ bị bỏ đi một cách lãng phí, mà còn khích lệ mọi người đọc sách nên được rất nhiều người đánh giá cao.

Khi cô Sharalee và gia đình dọn dẹp vườn nhà ở bang Idaho, cô đã phát hiện một cây dương có tuổi thọ hơn trăm năm đã chết. Thay vì nhổ gốc cây đi, cô đã tận dụng để tạo ra một “thư viện mini miễn phí” (Little Free Library) cho người dân địa phương.

Biến gốc cây khô trăm tuổi thành thư viện miễn phí
(Ảnh: Facebook)

Little Free Library” là một tổ chức phi lợi nhuận, khích lệ mọi người đọc sách, xây dựng cộng đồng và chia sẻ các đầu sách với mọi người thông qua những thư viện nhỏ. Đến nay, trong số 88 quốc gia trên toàn thế giới có tổng cộng hơn 75.000 thư viện mini giống như của cô Sharalee.

Cô Sharalee bày tỏ rằng cô luôn muốn làm điều này, cô cũng đã trở thành một thành viên của tổ chức này.

Để xây dựng thư viện mini này, cô Sharalee đã khoan lỗ trong thân cây, cải tạo thành giá sách, sau đó cô lợp thêm mái nhà và cửa để làm thành một ngôi nhà cây tràn ngập hương thơm của sách. Cô còn chu đáo lót các bậc thềm đá trên lối đi và lắp một chiếc đèn dưới mái để mọi người thuận tiện đi lại.

Trên trang facebook của mình, cô Sharalee cho biết cô rất vui khi biết rằng có rất nhiều người yêu thích công trình nghệ thuật đơn giản này, thư viện này cũng khiến thế giới trở thành một nơi tuyệt vời để mọi người cùng chung sống.

Có rất nhiều người bày tỏ sự tán thành với thư viện mini này, có người khen rằng nơi này rất tuyệt, còn có người nói đây là thư viện mini miễn phí tốt nhất mà mình từng thấy. Có người để lại lời nhắn rằng: “Thật là một ý tưởng rất tuyệt vời, có thể dùng kiến thức để giúp mọi người cùng phát triển chính là món quà thật sự.”

The Little Free (Tree) Library

This is an awesome project. A Coeur d'Alene artist found a unique way to repurpose an old and decaying tree in her front yard. She's turned the tree's stump into a Little Free Library. It's a free book exchange designed to encourage reading. A Facebook post from the woman has since been shared close to 30,000 times!https://www.krem.com/mobile/article/news/local/kootenai-county/artist-turns-100-year-old-tree-in-coeur-dalene-into-little-library/293-3fa730c4-2ccf-4771-bed9-0176fb334083

Posted by Taylor Viydo on Tuesday, December 18, 2018

.
Thanh Vân

Xem thêm: