Theo thống kê, hàng năm có hàng tỷ tấn rác bị thải ra ngoài môi trường và đại dương, tạo nên một “kỷ nguyên địa chất mới trên Trái Đất“. Một trong những nỗ lực để giảm thiểu rác thải chính là tái chế rác hoặc tái chế vật liệu cũ thành vật liệu mới với khả năng ứng dụng đem lại lợi ích cho con người. Và chàng thanh niên 23 tuổi Amarasy Silva ở Brazil cũng đang nằm trong nỗ lực này.

Theo trang Good Times, là một nhân viên thu ngân cửa hàng vào ban ngày và trở thành “thợ thủ công” vào ban đêm, chàng trai Amarasy Silva cùng các cộng sự của mình đang thu thập các lốp xe bị vứt bỏ và biến chúng thành những chiếc giường êm ái cho thú cưng, những chậu hoa rực rỡ sắc màu hay những chiếc ghế ngồi đầy sáng tạo.

Với sự giúp đỡ của gia đình, Amarasy thu nhặt mọi lốp xe có thể tìm thấy từ đường phố hoặc bãi rác và biến chúng thành những vật dụng hữu ích.

Biến lốp xe cũ thành chậu hoa và "giường ngủ" cho thú cưng

Tự hào về công việc của mình, Amarasy bắt đầu bán những chiếc giường cho thú cưng trên Instagram của mình, chúng nhanh chóng trở nên rất phổ biến. Amarasy đã bán được hơn 500 chiếc “giường lốp xe” chỉ trong vòng 2 năm!

Hiện Amarasy chỉ giao hàng đến các địa chỉ của Brazil, nhưng cậu đã nhận được yêu cầu đặt hàng từ châu Âu, Bắc Mỹ và châu Á.

Công việc bắt đầu như một sở thích phụ nhanh chóng biến thành một doanh nghiệp. Chàng trai Amarasy từ một nghệ nhân biến một doanh nhân!

Sở thích của Amarasy là một sự hỗ trợ tuyệt vời trong việc giảm thiểu rác thải ra ngoài môi trường. Thực hiện một bước nhảy từ thành công của mình, cậu cũng sản xuất chậu hoa và thùng chứa từ các vật liệu tái sử dụng.

Amarasy còn là một người đàn ông có trái tim ấm áp khi cậu còn chăm sóc những con vật bị bỏ rơi và quan tâm đến việc tổ chức các buổi nói chuyện giáo dục trong trường học để mang lại nhận thức cho thế hệ trẻ.

Dưới đây là quy trình làm những chiếc “giường ngủ” cho thú cưng từ lốp xe

View this post on Instagram

A vida não é colorida, É COLORÍVEL

A post shared by Amarildo Silva (@amarildo_silva2) on

Những chậu hoa rực rỡ sắc màu

Những chiếc ghế ngồi êm ái

Công việc của chàng trai trẻ này thật tuyệt vời và nhận được sự ủng hộ của tất cả mọi người!

Bạch Vân

Xem thêm: