Một cô gái đến từ Krabi (Thái Lan) thường xuyên cho chú chó lang thang có tên là Tau Plu ở gần nhà ăn, mỗi ngày khi đến ăn, nó đều mang “quà” đến tặng cô, dù món quà này không có công dụng gì với con người, nhưng điều này cho thấy dường như chú chó này hiểu được đạo lý “chịu ơn thì phải trả” hoặc “ăn cơm thì phải trả tiền”.

chú chó thang lang
(Ảnh: Facebook)

Cô Orawan thương cảm cho hoàn cảnh của những con chó lang thang nên thường hay cho chúng ăn. Còn chú chó Tau Plu và mẹ của nó mỗi ngày đều đến chỗ cô Orawan “xin” thức ăn và mỗi lần đến Tau Plu luôn mang đến cho cô các loại lá cây.

Cô Orawan đã chia sẻ hình ảnh Tau Plu “tặng quà” cho mình trên Facebook, cô viết: “Khi Tau Plu đói, nó sẽ mang thứ gì đó đến để có cơm ăn. Mỗi ngày khi Tau Plu xuất hiện, trong miệng của nó đều ngậm một thứ gì đó, thường sẽ là một cái lá cây, có khi là một tờ giấy. Trước khi cho những chú chó khác ăn, bạn phải cho Tau Plu và mẹ của nó ăn trước”.

Đoạn video này đến nay đã thu hút hơn 2,8 triệu lượt xem và hàng chục ngàn lượt thích. Có người ngỏ ý hỏi thăm rằng làm thế nào để nhận nuôi chú chó rất ngoan này.

Orawan cho biết cô sắp dọn khỏi vùng này, vì vậy cô lo lắng sau này sẽ không có ai cho Tau Plu ăn. May mắn là có vài người đã tỏ ý nhận nhiệm vụ này, muốn nhận nuôi Tau Plu và mẹ của nó.

Trước đây, cũng từng có những câu chuyện về các chú chó lang thang biết ơn ân nhân như Tau Plu. Ví dụ như, khi bà Margarita Suarez ở Merida, Mexico qua đời vì bị bệnh vào năm 2015, bất ngờ có rất nhiều những chú chó lang thang xuất hiện ở tang lễ của bà. Thậm chí có những con chó đi theo xe tang chở bà Suarez, tới nhà tang lễ và chỉ rời đi khi bà sắp được hỏa táng.

stray-dogs-pay-respects-funeral-animal-lover-margarita-suarez-yucatan-mexico-coverimage
Rất nhiều chú chó lang thang xuất hiện trong tang lễ của bà Margarita Suarez. (Ảnh: Facebook)
stray-dogs-pay-respects-funeral-animal-lover-margarita-suarez-yucatan-mexico-15
(Ảnh: Facebook)

Gia đình bà Suarez tin rằng do khi còn sống bà thường hay cho các chú chó lang thang này ăn, thế nên những con vật có tình cảm này đến đễ tiễn biệt khi bà ra đi.

Ngọc Trúc

Xem thêm:

Leave a Reply