Mặc dù mùa đông rất lạnh lẽo, nhưng vẫn có những sự việc cảm động đủ để khiến chúng ta cảm thấy ấm lòng. 

Tại khu vực Jammu & Kashmir của Ấn Độ có một sản phụ sắp sinh, nhưng tất cả xe cộ đều không di chuyển được vì tuyết đóng quá dày. Sau khi nhận được lời xin giúp đỡ của gia đình sản phụ này, các binh sĩ quân đội Ấn Độ đã vào cuộc. Họ khiêng cô đi bộ suốt quãng đường 2 km đến bệnh viện, nhờ vậy mà cuối cùng cô đã “mẹ tròn con vuông”.

Theo tờ PTI của Ấn Độ đưa tin, vào khoảng 11 giờ 30 tối ngày 5/1, một người dân có tên Manzoor Ahmed Sheikh ở thị trấn Kupwara phía Bắc đã gọi điện thoại đến căn cứ quân đội Ấn Độ tại Karalpura để xin được giúp đỡ.

Người này cho biết vợ anh sắp sinh, cần phải đến bệnh viện gần đó ngay. Khi anh gọi điện thoại cũng là lúc khu vực này tuyết đã rơi hơn 24 giờ và đóng dày lên đến tận đầu gối.

Do tuyết rơi dày và thời tiết quá khắc nghiệt nên xe cấp cứu cũng như các phương tiện giao thông thông thường của người dân đều không thể di chuyển được.

Sau khi biết được tình trạng của gia đình anh Manzoor, các sĩ quan quân đội này đã cử một vài binh sĩ cùng một quân y mang theo vật dùng y tế đến nhà anh Manzoor để đưa vợ anh cùng người nhà đến đoạn đường mà xe cộ di chuyển được cách đó 2 km rồi sau đó đưa đến bệnh viện Karalpura.

Phía quân đội Ấn Độ đã chia sẻ hình ảnh các binh sĩ khiêng sản phụ này đi bộ trong tuyết lên Twitter với lời viết: “Tuyết rơi dày ở Jammu & Kashmir đã gây nhiều khó khăn chưa từng có cho người dân ở đây, đặc biệt là ở những vùng cao.”

Sau khi đến bệnh viện, vợ của anh Manzoor đã lập tức được các y bác sĩ chăm sóc và hạ sinh một bé trai khỏe mạnh.

Được biết, gia đình anh Manzoor và chính quyền địa phương vô cùng biết ơn phía quân đội đã cử các binh sĩ đến hỗ trợ. Sau khi sinh, vợ của anh Manzoor cũng đã đến gửi biếu bánh kẹo cho binh đoàn này để bày tỏ lòng biết ơn.

Theo Epoch Times
Minh Ngọc

Xem thêm: