Nhiếp ảnh gia người Nhật Masayo Ishizuki đã ghi lại vẻ đẹp của Công viên bờ biển Hitachi ở Tsukuba, quận Ibaraki, thông qua một chú chó Shiba Inu có tên là Hachi. Dưới ống kính của cô, những khoảnh khắc đáng yêu của Hachi được ghi lại trên phông nền tuyệt đẹp từ hàng triệu bông hoa nở đang rộ trong công viên.

Giống như những bông hoa là biểu tượng của công viên nổi tiếng này, thì giống chó Shiba Inu cũng là một biểu tượng của Nhật Bản. Shiba là giống chó nhỏ nhất trong số 6 giống chó nguyên bản của Nhật Bản (Akita Inu, Shikoku Inu, Kishu Inu, Hokkaido và Kai Ken), đây là các giống chó có từ trước thế kỷ 19.

Masayo Ishizuki cho biết cô bắt đầu chụp ảnh Hachi và đăng chúng lên trang Instagram vào năm 2012 vì cô phát hiện hình của Hachi chụp cùng hoa rất đẹp và chú chó cũng có những bức ảnh vô cùng đáng yêu. Và không chỉ một mình Ishizuki nghĩ như vậy, chú chó Shiba Inu đáng yêu này hiện đang có 18,1 nghìn lượt theo dõi trên tài khoản Instagram.

Chú chó Shiba Inu, Hachi rất thích chơi với những bông hoa, trong khi cô Ishizuki lại rất thích ghi lại những khoảnh khắc đáng yêu này của Hachi.

View this post on Instagram

今年もひょっこりはんしてきたよ。

A post shared by issy rider (@issyrider) on

Ishizuki là một nhiếp ảnh gia sử dụng máy ảnh phản xạ ống kính đơn, kể từ năm 2016 – chỉ một năm trước khi cô nuôi Hachi. Qua những bức ảnh, chúng ta thấy chú chó con ngọt ngào này lúc nào cũng thân thiện và “hay cười”.

View this post on Instagram

泳いでるみたいでしょー?

A post shared by issy rider (@issyrider) on

Câu lạc bộ chó giống Mỹ cho biết, Shiba là giống chó có tính cách thích hợp sống cùng con người nhất ở Nhật Bản. Những con chó này có nhiều năng lượng và chúng không thân cận với người lạ, chúng thể hiện lòng trung thành mãnh liệt với chủ của mình. Hachi không phải là chú chó Shiba Inu đầu tiên của Ishizuki, cô cho biết “Trước đó, tôi đã có một chú Shiba Inu  tên Ron, nhưng nó đã chết vào tháng 12/2015.”

View this post on Instagram

ネモフィラ、週末見頃だよー✾

A post shared by issy rider (@issyrider) on

Shiba Inus đã hòa nhập vào văn hóa Nhật Bản đến mức họ có ba từ khác nhau để mô tả bản chất nguyên thủy của một chú chó Shiba: Kan-i – có ý nghĩa cho sự cảnh giác và bản lĩnh; Ryosei – có nghĩa là tốt bụng, trung thành và ngoan ngoãn; và soboku – mô tả vẻ ngoài dễ nhìn, đẹp một cách tự nhiên.

Những chú chó Shiba có thể hiền lành, tuy nhiên, mặc khác chúng cũng có tồn tại những phẩm chất rất “diva”. Khi gặp buồn phiền, những chú chó này cũng phát ra những tiếng than khóc như con người. Shiba cũng được biết đến là giống chó rất sạch sẽ, gần giống như mèo, chúng sẽ liếm bàn chân của mình hoặc tránh bước đi vào những vũng nước. Bộ lông của chúng không bám bụi bẩn nên chủ của chúng không cần tắm nhiều như các giống chó khác.

Buổi chụp hình của Hachi được thực hiện tại Công viên bờ biển Hitachi, nơi có nhiều loại hoa và cỏ nhiều màu sắc nở rộ trong suốt các mùa. Ví dụ, công viên có khoảng 4,5 triệu cây hoa Nemophila (còn gọi là Baby blue eyes), khi vào mùa, các cánh đồng có màu xanh như bầu trời phía trên. Những loài hoa khác có thể được tìm thấy như hoa tulip, hoa hướng dương, hoa thủy tiên, hoa anh túc và cỏ đổi màu Kochia, tạo nên cánh đồng đỏ rực vào mùa thu. Hitachi trải rộng trên 350 ha, trong đó 200 ha được mở cửa cho công chúng tham quan.

View this post on Instagram

桜と柴犬???? フラワーパークの河津桜はあと数日が見頃かなー。 #写真撮ってる時「まる?」って聞こえたけど #ごめんなさい違います? #うちの子お外でハイチーズ #茨城はいいぞ #茨城の河津桜 #茨城が美しい #茨城 #ibarakigram #茨城県フラワーパーク #茨城の魅力発信し隊 #photographers710 #p710犬部 #イヌトミィ #イヌトミィ_茨城 #daily_photo_jpn #loves_united_japan #animals_captures#all_dog_japan#pecoフォトビーキャンペーン#7pets_1day#petoftoday#9vaga_catsdogs#dogstagram_japan#pecoいぬ部#pecon#lovelydogfeature#wooftoday #日本の風景#50000人の写真展お花柴男子くらぶ

A post shared by issy rider (@issyrider) on

Theo Bored Panda.
Minh Nguyệt

Xem thêm: