Nhà phát minh người Anh Richard Browning đã chế tạo ra bộ đồ Iron Man phiên bản người thật giúp anh có thể bay được trong không trung giống như “Iron Man” Tony Stark trong phim Avenger. Sản phẩm của anh không chỉ phá vỡ Kỷ lục Guinness, mà mới đây còn giành được bằng sáng chế.

“Tôi nghĩ rằng bạn chỉ sống một lần thôi và tôi không muốn phải hối tiếc vì đã không theo đuổi điều này”, Richard cho biết trên CNN.

Theo Daily Mail, bộ đồ bay được theo kiểu động cơ phản lực đa khí mà Richard Browning nghiên cứu phát minh ra đã được ghi vào Kỷ lục Guinness Thế giới và giành được bằng sáng chế. Bộ đồ này có thể bay được với tốc độ 88,5 km/h, cho phép người mặc bay lên không trung. Sản phẩm được cấp bằng sáng chế này có “hệ thống bay bằng nhiều bộ phận đẩy dạng y phục”.

Công ty công nghệ Gravity Industries do Richard Browning sáng lập tuyên bố đã nhận được bằng sáng chế ‘sản phẩm bay được theo kiểu phản lực động cơ đa khí’ chính thức đầu tiên trên thế giới. Trước đây anh Richard đã từng trình diễn sản phẩm này tại hơn 20 quốc gia. Bên cạnh đó, công ty Gravity đang chuẩn bị tổ chức cuộc thi trọng lực mùa đầu tiên vào cuối năm 2019.

Anh Richard cho biết công ty hiện đang kỳ vọng sẽ sản xuất ra một loạt những bộ trang phục như thế để sử dụng trong cuộc thi kịch tính này.

Richard còn cho biết “Kể từ khi cho ra mắt Gravity vào năm 2017, chúng tôi chưa bao giờ ngừng thử thách”. Hiện nay, việc giành được bằng sáng chế là một cột mốc quan trọng đối với công ty, điều này sẽ khiến họ có thể tiếp tục sáng chế và hy vọng sẽ truyền cảm hứng cho những người khác.

Ngoài ra, Richard Browning cũng cho biết, nhiệm vụ hàng đầu hiện nay của công ty anh là tổ chức cuộc thi vào cuối năm 2019, đến khi đó sẽ có những người khác biểu diễn kỹ thuật bay và được thử nghiệm, cũng như thi đấu tại các sân vận động trên toàn thế giới.

Bộ đồ “Iron Man” này đang chính thức được bán ở London với giá không dưới 340.000 bảng Anh (~442.396 USD). Được biết đã có một tỷ phú Nhật Bản và một triệu phú sống ở New York đã đặt mua bộ đồ này.

Bạn có muốn sở hữu?

Thanh Vân

Xem thêm: