Lissa McGowan, một y tá tại Bệnh viện nhi đồng (thuộc bệnh viện Đại học Saint Peter’s) tại New Jersey đã theo dõi bé Zayne Caldwell trong phòng chăm sóc đặc biệt dành cho trẻ sơ sinh (NICU) suốt một tháng trời. Điều đặc biệt là Zayne được sinh non tận 10 tuần.

(Ảnh từ Facebook: Renata Freydin)

Sau khi Zayne chào đời, cha mẹ của cậu bé, Renata Freydin và David Caldwell đã xem lại những bức ảnh ngày xưa và giật mình nhận ra gương mặt của cô y tá. 33 năm trước, bố của cậu bé cũng bị sinh non, Lissa McGowan chính là người chăm sóc cho anh. Lúc đó cô còn cười thật tươi khi chụp ảnh cùng David Caldwell khi mới vài ngày tuổi. Freydin không khỏi bất ngờ và phấn khích về điều này: “Tôi thề đó là cô y tá chăm sóc con trai chúng tôi 3 ngày vừa rồi nhưng David không tin tôi. Vợ chồng tôi mang bức ảnh đến bệnh viện để nhờ 3 cô y tá khác xác nhận lại, đúng là cô ấy. Hôm qua (ngày lễ tình nhân) cô ấy trở lại phòng làm việc để chăm sóc đứa nhỏ nhà chúng tôi. Vì thế chúng tôi phải chụp lại khoảnh khắc đó một lần nữa”. Bức ảnh cách nhau 33 năm nhưng nụ cười dịu hiền của cô y tá Lissa McGowan chẳng thay đổi chút nào. 

David Caldwell nói với MyCentralJersey.com rằng cô McGowan đã giúp đỡ rất nhiều về mặt tình cảm cho mẹ anh sau khi sinh non: “Mẹ tôi cầu nguyện cho tôi, cô y tá Lissa cũng ở đó cùng với bà. Cô ấy nói mọi thứ sẽ ổn thôi và còn nói nhiều chuyện khác với bà. Mẹ tôi khen ‘cô ấy rất ngọt ngào và tốt bụng. Cô ấy đã giúp đỡ mẹ rất nhiều’”. Bé sơ sinh thiếu tháng không được trang bị đầy đủ để đối phó với cuộc sống mới. Cơ thể bé nhỏ của bé vẫn chưa phát triển hoàn chỉnh các bộ phận bao gồm phổi, hệ tiêu hóa, hệ miễn dịch và da. Các bé còn có sức đề kháng yếu nên cần có sự chăm sóc đặc biệt hơn bình thường để có thể phát triển khỏe mạnh và tránh được các biến chứng. Cô Lissa McGowan thực sự trở thành người hùng của đại gia đình Caldwell.

Freydin nói với tờ The Washington Post rằng bé Zayne Caldwell chỉ nặng 3 pounds 9 ounces (1,36 kg) vào ngày 30 tháng 1 nhưng bây giờ thì cậu bé đã nặng gần 5 pounds (2,27 kg) và đang lớn lên từng ngày.

(Ảnh từ Facebook: Renata Freydin)
(Ảnh từ Facebook: Renata Freydin)

Minh Minh

Xem thêm:

Leave a Reply