Một người đàn ông sống tại quận New Hanover thuộc tiểu bang Bắc Carolina (Mỹ) mới bị cảnh sát buộc tội ngược đãi động vật vì đã bỏ rơi một con cá cảnh nước ngọt mà ông nuôi. Được biết, đây là trường hợp ngược đãi động vật đầu tiên của quận này.

Phía cảnh sát cho biết, sự việc xảy ra tại thành phố cảng Wilmington nằm ở quận New Hanover vào hồi tháng trước. Một người đàn ông 53 tuổi có tên là Michael Ray Hinson chuyển nhà vào ngày 22/3, 3 ngày sau người quản lý nhà phát hiện thấy trong bể cá có một con cá Oscar dường như đang hấp hối.

Bỏ rơi 1 con cá cảnh, người đàn ông Mỹ bị buộc tội ngược đãi động vật
(Ảnh minh họa/sacichlidfish.com)

Cơ quan có liên quan đã đưa con cá này đến “Nhà của cá” (Fish room) trong thành phố để được chăm sóc. Nhân viên ở đây nhận thấy tình trạng sức khỏe của con cá này không tốt, nó bị mắc bệnh thủng lỗ ở đầu do ký sinh trùng.

Nhân viên Ethan Lane làm việc tại “Fish Room” cho hay, loại ký sinh trùng này sinh ra do nước không sạch và thiếu dinh dưỡng. Loại bệnh này sẽ gây tổn thương và loét ở đầu của cá, nếu nặng có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Anh còn chia sẻ rằng cá Oscar có giá cao hơn cá vàng. Một con cá Oscar mới sinh dài khoảng 2,5 cm có thể có giá 20-25 đô la, còn một con dài 15,2 cm như thế này thì có giá lên đến 40-50 đô la. Cá Oscar có thể dài đến 40,6 cm và có tuổi thọ trong khoảng 10-20 tuổi, con cá Oscar vừa được đưa đến đây chỉ khoảng hơn 1 năm tuổi.

Anh cho biết mọi người thường đưa thú cưng bị bệnh đến cửa hàng thú cưng để được chăm sóc, như đưa chó mèo đến bệnh viện thú y để được chữa trị.

Người phát ngôn của phía cảnh sát quận New Hanover, ông Jerry Brewer cho hay, ông Michael Ray Hinson bị tuyên 3 tội danh ngược đãi động vật và tội bỏ rơi động vật. Đây là người đầu tiên bị buộc tội ngược đãi động vật của quận này.

Cảnh sát Jerry Brewer nói: “Nếu bạn làm tổn thương hoặc bỏ mặc động vật ở quận New Hanover, chúng tôi sẽ tìm đến bạn đấy.”

Con cá Oscar này sẽ không được trả lại cho ông Michael, cơ quan có thẩm quyền vẫn chưa quyết định sẽ đưa con cá này về đâu.

Thanh Long

Xem thêm: