Một khách sạn ở Nhật Bản đã thay thế vách ngăn bằng những chiếc lồng đèn lớn, tạo không gian cho thực khách vừa ăn uống vừa trò chuyện nhưng vẫn đảm bảo khoảng cách.

Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, ý tưởng Tokyo Lantern Dinner (Bữa tối lồng đèn Tokyo) của khách sạn Hoshinoya Tokyo, Nhật Bản được coi là độc nhất vô nhị và thu hút được sự chú ý lớn của khách hàng, theo Mainichi.

Với dịch vụ này, mỗi thực khách sẽ ngồi bên trong chiếc đèn lồng lớn bọc nhựa dẻo để tận hưởng bữa ăn mà không sợ tiếp xúc gần với người bên cạnh.

Khách sạn đã sản xuất các vách ngăn theo phong cách giống như đèn lồng giấy truyền thống, được gọi là “chōchin”, cùng sự hợp tác của Kojima Shoten – một nhà sản xuất đèn lồng giấy có trụ sở tại Kyoto với hoạt động kinh doanh từ thời Edo (1603-1868).

Theo ông Akahane, đèn lồng đã được sửa đổi để đáp ứng việc quan sát, vừa với chiều cao của khách hàng, thuận tiện khi đứng lên ngồi xuống và gắp thức ăn. Do đó, sử dụng đèn lồng chōchin “thoải mái hơn so với hình dáng bên ngoài của chúng”.

Trong khi phần trên cùng của lồng đèn được làm bằng giấy, phần dưới là nhựa trong suốt để khách có thể thấy những người bạn đồng hành trong bữa tối của họ, mà không phải lo lắng về vấn đề giọt bắn khi họ uống rượu và dùng bữa.

“Mục đích của bữa tiệc tối là để làm sâu sắc hơn tình bạn và xây dựng mối quan hệ tin cậy giữa những người tụ tập thông qua thức ăn và trò chuyện. Vì vậy, chúng tôi muốn khách hàng của mình tận hưởng mục đích ban đầu của bữa tiệc bằng cách dùng bữa và trò chuyện mà không cần phải tiết chế”, ông Akahane nói.

Mỗi chiếc đèn lồng có chiều cao 102 cm, đường kính 75 cm và có nguồn sáng riêng để đảm bảo khách hàng có thể nhìn rõ thực phẩm trước mặt. Mỗi đèn lồng có mặt sau mở để cải thiện hệ thống thông gió.

Không gian rộng 40 mét vuông cung cấp sự riêng tư hoàn toàn vì khách sạn chỉ nhận đặt bàn theo ngày. Thực khách có thể tùy ý mời bạn bè và gia đình dùng bữa chung. Mức giá cho mỗi thực khách được báo là 30.000 yên (gần 6 triệu VND), không quá cao so với chi phí tại một khách sạn hạng sang tại Nhật.

Khách hàng của Hoshinoya Tokyo nhận xét họ dễ dàng làm quen với trải nghiệm này, khi các vách ngăn không ảnh hưởng tới việc ăn uống cũng như chuyện trò giữa mọi người với nhau.

Hoài Anh

Xem thêm: