Sau khi ‘nhảy cóc’ bốn lớp học và tốt nghiệp đại học khi mới 18 tuổi, Brian Wong đã đồng sáng lập một công ty thu hút nguồn vốn đầu tư lên đến hơn 32 triệu USD từ những nhà đầu tư tầm cỡ như McDonald’s và Pepsi.

Brian Wong, đồng sáng lập và CEO của công ty ứng dụng Kiip. (Nguồn: Crown Business | Penguin Random House)

Thành công nhanh chóng ở tuổi 26, và hiện Wong đang là CEO và đồng sáng lập ứng dụng của công ty quảng cáo di động Kiip. Vị CEO này muốn chia sẻ với các bạn trẻ những bí quyết thành công của mình.

Trong cuốn sách mới “The Cheat Code”, Wong chia sẻ hơn 70 “bí kíp” để thành công hơn trong sự nghiệp và cuộc sống.

Dưới đây là tổng hợp 9 bí quyết đắt giá nhất làm nên thành công trong sự nghiệp của Brian Wong.

1. Tách bạch chuyện cá nhân và công việc

Wong nói rằng nếu bạn đang gặp rắc rối hay căng thẳng chuyện cá nhân, hãy để chúng ở nhà:

“Nếu bạn thất tình, hay bị ai đó đánh cắp thẻ tín dụng và người bạn tốt nhất của bạn lại là kẻ thứ ba khiến bạn trai bỏ rơi bạn, hãy đến chỗ làm như không có gì xảy ra”, Wong viết. “Xả bỏ nó đi”.

Hãy tách bạch cuộc sống cá nhân và công việc, đừng để chúng làm bạn phiền muộn.

2. Vượt qua sợ hãi

Đối với vị CEO trẻ này, đương đầu và chiến thắng nỗi sợ hãi là cách duy nhất để bản thân có thể đạt được trạng thái tốt nhất.

Anh chia sẻ:

“Đừng lo sợ những gì ngoài tầm tay của bạn. Hãy trân trọng những gì bạn đang có, bởi lẽ chúng vượt trội hơn rất nhiều so với hầu hết những gì thiên hạ có từ thuở sơ khai của nền văn minh, và cần lấy đó làm nền tảng mà tiến bước”. – Brian Wong

Nếu bạn đang chuẩn bị đối mặt với một cuộc họp hay phỏng vấn khó khăn, Wong khuyên bạn nên dành một phút để tự hỏi bản thân: “Điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là gì?”.

3. Quảng bá cá nhân

Kinh doanh luôn mang tính cá nhân, Wong cho biết.

“Mục tiêu của bạn phải là để mọi người đầu tư vào bạn chứ không phải là dự án của bạn”. – Brian Wong

4. Biết rõ điểm mạnh của bản thân

Wong nói: “Bạn là ai và làm gì trong cuộc sống đều không thành vấn đề, bạn vẫn có siêu quyền năng, ý tôi là có những thứ bạn làm tốt hơn người khác rất nhiều lần. Không có lý gì bạn lại không vận dụng chúng”.

Wong khuyên chúng ta hãy dành thời gian để tìm ra những điểm mạnh của bản thân, hoặc có thể hỏi những người thân của bạn về điều đó.

>>Vị CEO không quan tâm đến sơ yếu lý lịch của ứng viên

5. Đừng phân tâm

Email, thông tin đăng tải các trên phương tiện truyền thông xã hội có thể khiến nhiều người trong chúng ta căng thẳng.

Theo Wong: “Quá tải thông tin gây nên chứng mất trí nhớ ngắn hạn, gia tăng căng thẳng và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. Đừng lúc nào cũng cố gắng giữ liên lạc với tất cả mọi người”.

Thay vào đó, hãy rời xa chiếc điện thoại của bạn, đặt nó lên bàn làm việc, và hãy cố gắng “cai bỏ” thói quen đăng mọi thứ lên các kênh truyền thông xã hội.

“Đừng bao giờ cảm thấy rằng cần phải thông báo cho cả thế giới biết rằng bạn đang ăn trưa”.

6. Ngừng so sánh với người khác

“Thật là lãng phí thời gian nếu đi so sánh bản thân với những người tài giỏi hơn trên toàn thế giới”, Wong nói. “Bạn sẽ luôn thua cuộc và khi bạn so sánh, bạn sẽ luôn cảm thấy mình giống như một kẻ thất bại”.

Vị CEO trẻ tuổi này khuyên các bạn trẻ nên tập trung hoàn thiện bản thân:

“Nếu mỗi ngày bạn tốt lên một chút, bạn có thể sẽ giành chiến thắng trong cuộc đua”. – Brian Wong

7. Thể hiện bản thân theo cách tốt nhất có thể

“Dù muốn hay không, thể hiện bản thân vẫn là yếu tố quan trọng”, Wong viết. “Thương hiệu của bạn chỉ tốt đúng như những gì bản thân nó thể hiện ra: nó trông thế nào, âm thanh và cảm giác ra sao”.

Đây không chỉ là cách bạn thể hiện mình, mà còn là cách trình bày công việc với ông chủ như thế nào, bạn nên suy nghĩ về vấn đề này, Wong viết.

Đây không chỉ là cách thể hiện mình, mà còn là cách trình bày công việc…

8. Ra ngoài nhiều hơn

Vị CEO trẻ tuổi Brian Wong khuyên bạn hãy rời màn hình máy tính, bởi không có gì có thể thay thế việc gặp gỡ trực tiếp mọi người và có được những trải nghiệm mới.

Anh nói: “Tất nhiên, bạn sẽ dễ dàng và thoải mái hơn trong cái kén của mình. Nhưng để hiểu đầy đủ về thế giới này, bạn phải ra ngoài và hòa nhập vào nó”.

“Khi bạn sẵn sàng bắt đầu cuộc hành trình, thế giới quan và sự hiểu biết của bạn sẽ dần rộng mở”. – Brian Wong

9. Đi đến viện bảo tàng

Để có nguồn cảm hứng về sự nghiệp và cuộc sống, Wong khuyến nghị bạn hãy tìm hiểu về nghệ thuật và lịch sử.

“Viện bảo tàng là một trong những nơi chứa đựng những ‘bí kíp’ vĩ đại nhất của nhân loại”, Wong viết. “Chúng được thiết kế đặc biệt để chạm tới những giá trị cốt lõi nhất của sự vĩ đại’”.

Vị CEO trẻ còn chia sẻ rằng đây là hoạt động giải trí ưa thích của anh và: “Cảm hứng sẽ đến, bạn hãy để tùy kỳ tự nhiên”.

Theo CNBC
Hoàng Vũ

Xem thêm: