Mới đây, cuộc thi nhiếp ảnh bằng drone Siena Awards Festival ở Ý năm 2020 đã được công bố kết quả. Một bức ảnh gây kinh ngạc về một đàn cá hồi xếp thành hình trái tim bao quanh một con cá mập đã giành giải quán quân của cuộc thi này.

“Giải thưởng nhiếp ảnh Drone” này chấp nhận các tác phẩm dự thi được chụp từ các công cụ trên không như drone, trực thăng, khinh khí cầu và dù.

Năm nay có 9 hạng mục dự thi bao gồm “Đô thị” (Urban), “Động vật hoang dã” (Wildlife), “Thể thao” (Sport), “Nhân vật” (People), “Thiên nhiên” (Nature), “Trừu tượng” (Abstract),  “Cuộc sống trong dịch bệnh” (Life Under Covid-19), “Hôn lễ” (Wedding) và “Chuỗi” (Series).

Ban tổ chức đã nhận được các tác phẩm dự thi từ 126 quốc gia và vùng lãnh thổ, đến nay đã công bố 45 bức ảnh đoạt giải. Trong đó, bức ảnh của năm và cũng là bức ảnh đoạt giải quán quân chung cuộc là tác phẩm “Love Heart of Nature” của nhiếp ảnh gia người Úc Jim Picôt.

Tác phẩm này chụp lại hình ảnh đàn cá hồi xếp thành hình trái tim bao trọn một con cá mập đang bơi bên trong ở vùng biển thuộc nước Úc, hình ảnh này mang đến cảm giác “có một sự nguy hiểm tiềm ẩn bên trong sự ấm áp”.

Lời mô tả dành cho bức ảnh này có nội dung: “Một con cá mập săn cá mồi trong một đàn cá hồi xếp thành hình trái tim vào mùa đông.”

Những tác phẩm đạt giải khác bao gồm:

Quán quân hạng mục “Động vật hoang dã” – “Nơi chim diệc sống”

Quán quân hạng mục “Thể thao” – “Trên biển”

Quán quân hạng mục “Nhân vật” – “Vùng đất băng giá”

Quán quân hạng mục “Thiên nhiên” – “Cá voi xám đang chơi trò đẩy du khách”

Minh Ngọc

Xem thêm: