Hiện tượng bức tranh Đức Mẹ Maria vẽ bằng phấn màu trên mặt đường bỗng nhiên xuất hiện trở lại ở Guadalupe (Mexico) sau 13 năm được mọi người coi là phép màu, đã thu hút rất nhiều tín đồ đến cầu nguyện.

Theo truyền thông Mexico đưa tin, bức tranh Đức Mẹ Maria vẽ bằng phấn màu này xuất hiện trên mặt đường ở một bãi đỗ xe. Sau khi một người đàn ông đổ một chậu nước xuống nền đường thì bức tranh đột nhiên hiện ra.

Ban đầu mọi người không biết bức tranh này có nguồn gốc từ đâu, nhưng sau khi hình ảnh chụp lại được đăng tải lên mạng thì chính quyền địa phương tiết lộ rằng bức tranh được một nghệ nhân không rõ danh tính vẽ trong hoạt động chúc mừng mang tên “Con đường xinh đẹp (Bella Vía)” vào năm 2007. Thế nhưng không một ai biết được lý do tại sao bức tranh này lại có thể duy trì hoặc bị lãng quên suốt 13 năm qua.

Bởi vì bãi đỗ xe này đã trải qua nhiều lần thay đổi nên một số cư dân địa phương mô tả sự xuất hiện trở lại của bức tranh này là một phép màu. Nhiều tín đồ đã đến chiêm bái, họ đặt hoa và nến bên cạnh bức tranh.

Các quan chức thành phố nói rằng phần nền ở bãi đỗ xe này đã từng được đổ lại và lẽ ra bức tranh đã bị xóa cách đây vài năm do thời tiết rồi.

Trưởng Cục Văn hóa thành phố Guadalupe, ông Félix Palomo đã chia sẻ hình ảnh về bức tranh bí ẩn này trên Twitter và viết rằng: “Dù bạn có tin vào phép màu hay không thì vấn đề ở đây là làm thế nào mà tác phẩm này lại xuất hiện một lần nữa sau 13 năm?”

Hiện nay, địa điểm nổi tiếng này đã được giăng dây ngăn xung quanh và thường xuyên được xối nước để hình ảnh chân dung Đức Mẹ hiện ra rõ ràng hơn.

Về việc làm thế nào mà bức tranh bằng phấn màu này vẫn còn tồn tại sau khi bị bào mòn bởi yếu tố thời tiết cũng như xe cộ thường xuyên lui tới thì vẫn còn là một ẩn số, các chuyên gia chưa thể đưa ra bất kỳ lời giải thích nào.

Thanh Trúc

Xem thêm: