Nhờ tấm lòng ngây thơ đóng góp hết tiền tiêu vặt và một bức thư ngọt ngào, cô bé 10 tuổi đã giúp bố mẹ mua được ngôi nhà như ý với mức giá rẻ hơn thị trường.

(Ảnh minh họa/Shutterstock)

Vợ chồng cô Bec Touzel cùng hai con nhỏ đã chuyển đến New South Wales ở Úc một năm trước. Họ dự định thuê nhà trong khu vực rồi cân nhắc kỹ các lựa chọn trước khi mua. 

Thế nhưng khi họ muốn mua nhà thì dịch COVID-19 bùng nổ. Mọi người không cần rời thành phố mà có thể làm việc ngay tại nhà nên ai cũng đổ xô đến khu vực này để tìm một ngôi nhà ưng ý. Các căn nhà được rao bán chỉ có mặt trên thị trường được 10 ngày trước khi có chủ mới. Cô Bec đã hỏi mua 10 lần nhưng đều thất bại bởi không đủ tiền. Gia đình cô thực sự chán nản. 

Đúng lúc đó thì họ tìm thấy tia hy vọng mới. 

“Chúng tôi tìm thấy một ngôi nhà xinh xắn ngay bên đường nhưng nó vượt quá ngân sách của chúng tôi. Chúng tôi nói chuyện với người đại diện và quyết định đưa ra một mức giá. Hai cô con gái của chúng tôi cũng hồ hởi tham gia vào quá trình tìm nhà. Đứa con 10 tuổi của chúng tôi cảm thấy lo lắng nên đã tỏ ý muốn giúp đỡ bố mẹ” – cô Bec chia sẻ. 

Cô bé 10 tuổi đã viết một bức thư với nội dung: “Bố mẹ yêu quý, từ giờ đây là tiền dành cho bố mẹ mua nhà hoặc bất cứ thứ gì khác nếu bố mẹ muốn. Đừng trả lại cho con. Giờ số tiền này là của bố mẹ!”. Cô bé đã đưa hết số tiền tiêu vặt tiết kiệm được cho bố mẹ. 

Bức thư ngọt ngào của bé gái 10 tuổi. (Ảnh: Facebook Bec Touzel)

Cô Bec rất xúc động trước hành động ấm áp của con gái mình. Cô đã gửi tiền và cả giấy nhắn đến cho người bán nhà. 

“Khi bạn mới 10 tuổi thì số tiền 11,75 USD vô cùng đáng giá!” – cô viết.

Thật bất ngờ là sau khi đọc được lá thư ngọt ngào của cô bé, chủ nhà đã bỏ qua những lời đề nghị mua nhà với giá cao hơn để bán nhà với giá thấp hơn thị trường cho gia đình cô Bec.

“Họ nói họ cũng có 2 cô con gái, và họ vẫn nhớ cảm giác khi tìm mua ngôi nhà đầu tiên. Chúng tôi đã chuyển đến ngôi nhà mới xinh đẹp được một tháng nay. Chúng tôi rất biết ơn sự hào phóng [của người chủ cũ]” – cô Bec viết trên Facebook. 

Một người bình luận: “Tôi xúc động muốn rơi nước mắt. Thật là một câu chuyện tuyệt vời và những người bán hàng tuyệt vời”.

Một người khác viết: “Lòng tốt có ở khắp mọi nơi. Những cô con gái ngoan ngoãn (nhân tiện, vợ chồng bạn nuôi dạy con rất tốt) và người bán hàng chu đáo. Hãy tận hưởng ngôi nhà mới của bạn nhé”.

Minh Minh
Theo Mirror

Xem thêm: