Tất cả đồ đạc trong nhà bà Vikki đều được treo cao hơn bình thường. Các vị khách đến chơi thậm chí không thể soi gương vì chúng được đặt quá cao.

Các thành viên trong gia đình bà Vikki Golesworthy (56 tuổi, sống ở Leiceste, Anh quốc) đều cao “ngất ngưởng” nên cuộc sống của họ có rất nhiều điều bất tiện. 

Bà Vikki cao 187.96 cm là người thấp nhất trong nhà. Chồng bà, ông Tom, 54 tuổi, cao 198.12 cm. Con gái Amelie (19 tuổi) cao 190.5 cm và con trai Daniel (17 tuổi) cao 193.04 cm.

Cứ mỗi khi gia đình bà Vikki đi dạo là người xung quanh lại nhìn chăm chú và bàn tán về chiều cao của 4 người. 

“Hầu như tất cả mọi người đều ‘trố mắt’ nhìn chúng tôi. Đôi khi tôi còn nghe thấy người ta nói ‘trời ơi họ cao quá’. Họ đi lướt qua chúng tôi rồi mà vẫn ngoái lại để nhìn thêm lần nữa” – bà Vikki nói với tờ The Sun.

Mua sắm cũng là một câu chuyện đau đầu với nhà bà Vikki. Các thành viên phải vận lộn hàng tiếng đồng hồ mới chọn được quần áo vừa vặn hoặc tìm thấy một chiếc xe hơi mà tất cả đều dùng được. 

“Chồng và con trai tôi phải rất vất vả mới mua được một chiếc áo vừa vặn, vì áo có tay đủ dài thì cổ lại rất rộng. Cả hai đứa con của tôi đều mặc đồ lớn hơn 2 hoặc 3 cỡ so với quần áo tiêu chuẩn ở trường” – bà nói.

Khi mang bầu, bà Vikki không có vẻ gì là sẽ sinh ra các em bé khổng lồ. Thậm chí bà còn đi chơi với bạn bè khi thai nhi đã được 8-9 tháng mà không ai nhận ra. Cả Amelie và Daniel khi mới chào đời đều có cân nặng và chiều cao trung bình nhưng đã nhanh chóng tăng vọt khi lớn lên. 

“Lúc lên 14, 15 tuổi, con gái tôi phải mặc quần của đàn ông trưởng thành vì chân của nó dài quá” – bà kể lại.

Trước đây, các thành viên trong gia đình phải cúi người mới vào được trong nhà. Giờ thì họ đã được sinh hoạt thoải mái vì khung cửa, gương soi, quầy bếp, giường ngủ, đồ dùng trong nhà đều đã được sửa và đặt cao lên. Nhiều vị khách ghé chơi phải phàn nàn với chủ nhà là họ không thể soi gương vì cao quá. 

Tuy cuộc sống có nhiều bất tiện nhưng cả 4 thành viên đều thấy thích thú vì nét đặc biệt của gia đình mình.