Hầu hết những người giải trúng thưởng lớn trong thị trấn đều dự định sẽ tổ chức tiệc mừng, mua ô tô, đi du lịch vòng quanh thế giới. Nhưng cũng có người thì chỉ muốn sắm thêm vài đôi dép mới.

Hơn 400 cư dân ở một thị trấn xứ Wales vẫn chưa hết sửng sốt sau khi giành được giải thưởng 3,7 triệu bảng Anh (~108 tỷ đồng) vào ngày 29/5 vừa qua.

Họ cùng tham gia một chương trình gọi là Xổ số Mã Bưu điện của Nhân dân (People’s Postcode Lottery). Người chơi sẽ phải đăng ký bằng mã bưu điện và trả 10 bảng Anh một tháng. Và may mắn trúng thưởng lần này đã thuộc về những người dân sống trong khu vực có mã bưu chính là “NP22 5DL”.

Trong thị trấn, 9 người hàng xóm thân thiết đã may mắn trúng giải lớn. Ông Edward Owen (76 tuổi) mua 2 vé trúng 370.000 bảng Anh (~10,8 tỷ đồng). 8 người còn lại trúng được 185.000 bảng (~5,4 tỷ đồng). Ông Owen hiện đã nghỉ hưu, nhiều thời gian rảnh rỗi nên sẽ dùng số tiền trúng thưởng để mua ô tô mới và đi du lịch vòng quanh thế giới.

Cô Lisa Scanlon (43 tuổi), một nhân viên kiểm soát chất lượng trong nhà máy sản xuất sô cô la, nhận được 185.000 bảng Anh. “Tôi luôn bị gia đình trêu chọc về cách tiêu tiền của mình. Vì vậy, tôi cần nghĩ ra thứ gì đó để tiêu xài, có thể là một chuyến du lịch đến Maldives.” – cô nói.

Ông Lewis Lance (68 tuổi) thì dự định mua một ngôi nhà gỗ sống với vợ. “Tôi lâng lâng như đang ở mây. Chúng tôi đã suy nghĩ về việc mua một ngôi nhà gỗ suốt nhiều năm qua. Bây giờ, tôi chắc chắn sẽ bắt tay vào thực hiện nó.” – ông nói.

Rose, vợ ông Lewis Lance, là một nhân viên dịch vụ y tế phải làm việc 7 ngày một tuần do điều kiện kinh tế gia đình khó khăn. Nhờ số tiền thưởng mà bà có cơ hội mở tiệc ăn mừng với hàng xóm và mua quà cho con cháu. 

Bà Gladys Kent (72 tuổi) cho biết bà rất muốn mua thêm vài đôi dép mới. Bà Kent từng là một người giúp việc. Giờ có điều kiện rồi bà muốn mua một chiếc ô tô mới để đi du lịch cùng gia đình. “Ngày mai là sinh nhật lần thứ 75 của chồng tôi, Gary. Vì vậy, chúng tôi sẽ tổ chức một bữa tiệc lớn cùng 3 người con và 8 người cháu. Bây giờ chúng tôi còn có nhiều lý do hơn để ăn mừng.” – bà chia sẻ. 

426 người chơi khác thuộc cùng một mã bưu điện đã nhận được phần thưởng từ 3.894-11.682 bảng Anh, tùy thuộc vào số lượng vé đã mua.