Cú va chạm với cá voi khổng lồ khiến phần đầu thuyền bị chìm xuống nước trong chốc lát. Rất may sự cố không để lại thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.

Sáng chủ nhật (ngày 24/7), ngoài khơi bờ biển Massachusetts, Hoa Kỳ, một con cá voi đã vô tình “hạ cánh” trên một con thuyền dài 5,7 mét, khiến phần đầu chiếc thuyền bị dìm xuống nước trong chốc lát.

Dựa vào đoạn video được lan truyền trên mạng, chúng ta có thể nhận ra “thủ phạm” là một chú cá voi lưng gù. Cá voi lưng gù (Megaptera novaeangliae) là một loài cá voi tấm sừng hàm có kích thước lớn. Chiều dài cơ thể chúng dao động từ 12 đến 16 m, khối lượng có thể đạt khoảng 36 tấn. Cá voi lưng gù có hình dạng cơ thể đặc biệt, với vây ngực dài khác thường và đầu có u. Thức ăn của chúng gồm có động vật thân mềm và cá.

Theo các quan chức địa phương, sự cố trên xảy ra vào khoảng 10:00 sáng (giờ địa phương) ngoài khơi Bãi biển White Horse ở thị trấn ven biển Plymouth, phía nam Boston.

“Thật là điên rồ. Con cá đến sai chỗ và sai thời điểm. Chuyện là như vậy đó. Tôi nghe thấy một tiếng động rất lớn và nó đã rơi thẳng xuống mũi thuyền. Tôi thấy con thuyền như bị hất văng lên. Tôi không thể tin được là con thuyền vẫn còn có thể nổi trên mặt nước sau sự việc đó”, nhân chứng Ryder Parkhurst nói với NBC Boston. 

Sau đó, lực lượng bảo vệ hàng hải đã đến hiện trường để xem xét vụ việc. Họ xác nhận không có thiệt hại về người, con thuyền không bị hư hỏng nặng, chỉ có cửa sổ ở đầu thuyền bị vỡ, sửa chữa xong vẫn có thể ra khơi bình thường. 

Giám đốc Chad Hunter của cảng Plymouth Harbormaster cho biết hiện đang là thời điểm vàng cho hoạt động câu cá giải trí. Chính những con cá mồi gắn ở lưỡi câu đã thu hút cá voi đến ăn chúng. Sự cố này rất hiếm khi xảy ra nhưng vẫn là một lời cảnh báo cho chúng ta thấy rằng nếu không cẩn thận, cả người đi thuyền và cá voi đều có thể gặp nguy hiểm.

Trước đây, các cư dân ở Khu vực Vịnh của San Francisco cũng từng chia sẻ rằng họ nghe thấy tiếng cá cơm rơi lộp độp trên mái nhà vì đàn mòng biển không đủ sức ăn thêm nữa. 

Minh Minh (Theo timesnownews)