Những người giáo viên tốt bụng này đã tặng 100 ngày nghỉ ốm cho đồng nghiệp để anh được ở bên chăm sóc cho đứa con gái bé bỏng bị ung thư của mình. Điều này khiến nhiều người cảm thấy xúc động.

Bé Kinsley Green ở Anh bị chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu lymphoblastic cấp tính khi chưa tròn 1 tuổi. Khi bố mẹ của bé, anh David và cô Megan Green được thông báo kết quả chẩn đoán của con gái vào tháng 10 năm ngoái, cuộc sống của họ đã hoàn toàn bị đảo lộn.

Cô Megan viết rằng: “Vào thứ Bảy ngày 20/10, chúng tôi chỉ mới tham dự tiệc đính hôn của chị gái xong và rồi thứ Hai khi đến phòng cấp cứu, chúng tôi được cho biết ‘Chúng tôi rất tiếc, nhưng chúng tôi tin là con gái của cô đã bị ung thư’.”

Vợ chồng cô Megan đã ở bên con trong suốt vài tháng sau đó tại Bệnh viện Birmingham, ở đó bé Kinsley phải thực hiện nhiều đợt hóa trị. Thậm chí bé Kinsley đã phải đón sinh nhật đầu tiên cũng như trải qua những ngày lễ ở bệnh viện.

Các giáo viên tặng 100 ngày nghỉ ốm cho đồng nghiệp có con bị ung thư
(Ảnh: Megan Saindon Green/Facebook)

Tuy nhiên, vì bệnh viện cách nhà họ khoảng 160 km nên cô Megan phải nghỉ việc để chăm sóc cho con gái Kinsley. Trong khi đó, anh David thường phải lái xe suốt 3 giờ đồng hồ để thăm con gái ở bệnh viện. Không may là vào tháng 3 vừa rồi, anh David đã hết số ngày nghỉ phép trong năm.

Các giáo viên tặng 100 ngày nghỉ ốm cho đồng nghiệp có con bị ung thư
(Ảnh: Megan Saindon Green/Facebook)

Anh David là một giáo viên dạy lịch sử và là huấn luyện viên bóng đá ở trường trung học Mae Jemison. Nhưng hiện tại, tất cả những gì anh mong muốn là được dành nhiều thời gian hơn cho con gái bị ung thư của mình.

Vì vậy, cô Megan đã viết trên Facebook để hỏi thăm có giáo viên vào ở Alabama có thể hỗ trợ ngày phép của họ cho anh David hay không. Cô Megan không mong đợi nhiều nhưng đáng ngạc nhiên là bài viết của cô đã được rất nhiều giáo viên phản hồi lại.

“Chúng tôi đã rất bất ngờ khi nhận được những lời nhắn và số ngày nghỉ ốm. Chúng tôi chỉ hy vọng có được vài ngày phép để anh ấy có thể đến đây mỗi tuần một lần.”

Sau đó, các giáo viên ở khu vực Huntsville đã chia sẻ tổng cộng 100 ngày nghỉ ốm cho anh David, trong đó có cả cô Wilma DeYampert, hiệu phó tại trường tiểu học Lakewood, cô cũng đang chiến đấu với bệnh ung thư vú.

Các giáo viên tặng 100 ngày nghỉ ốm cho đồng nghiệp có con bị ung thư
(Ảnh: Megan Saindon Green/Facebook)

Cô Wilma chia sẻ với đài CNN rằng: “Tôi không thể tưởng tượng được việc có con mà phải xa con. Vì vậy, tôi biết rằng đây là việc đúng đắn mà mình nên làm. Mẹ tôi luôn nói rằng ‘Con không cần phải giàu có thì mới giúp được người khác’.”

Nhờ sự đóng góp tốt bụng này của các đồng nghiệp mà hiện nay anh David có thể dành nhiều thời gian hơn cho con gái Kinsley 16 tháng tuổi của mình.

Cô Megan cho hay: “Đây là một phước lành rất to lớn, chúng tôi cũng muốn nhanh chóng được ở vị trí có thể đền đáp và giúp đỡ người khác.”

Bé Kinsley vẫn cần tiếp tục ở lại bệnh viện trong nhiều tháng nữa để được điều trị cũng như tiếp tục theo dõi chữa trị trong vòng 2 năm sắp tới.

Các giáo viên tặng 100 ngày nghỉ ốm cho đồng nghiệp có con bị ung thư
(Ảnh: Megan Saindon Green/Facebook)

Bạn cũng có thể giúp đỡ cho gia đình anh David bằng cách quyên góp thông qua trang GoFundMe.

Minh Ngọc

Xem thêm:

Leave a Reply