Vào ở trong khách sạn cao cấp, nằm trên chiếc giường êm ái, bạn có từng nghĩ liệu drap giường và chăn đã được giặt hay chưa?

Show truyền hình “The Insider” nổi tiếng của Mỹ gần đây mới phát sóng một chương trình có tên “Thực nghiệm bất ngờ”: người làm chương trình đã vào ở 9 khách sạn cao cấp tại New York. Kết quả thực nghiệm khiến nhiều người phải ngỡ ngàng về số khách sạn không thay drap giường.

Chương trình “Thực nghiệm bất ngờ”

Sau khi ở một đêm tại khách sạn, người thực hiện thí nghiệm sẽ viết dòng chữ “Tôi đã ngủ ở đây” lên drap giường bằng mực huỳnh quang trước khi trả phòng vào ngày hôm sau.

Những chữ huỳnh quang này mắt thường không nhìn thấy được, nhưng sẽ hiển thị khi chiếu đèn UV và cũng rất dễ tẩy đi.

Vài ngày sau, các nhân viên thay nhau vào ở các khách sạn được thực nghiệm, chiếu đèn UV lên trên drap giường, nếu như những chữ huỳnh quang kia biến mất thì chứng minh drap giường có được giặt, còn không thì có nghĩa là drap giường chưa hề được giặt.

Cuối cùng, kết quả thực nghiệm khiến mọi người bất ngờ, trong số 9 khách sạn cao cấp thì có 3 khách sạn không thay drap giường mà người khách cũ đã dùng trước khi khách mới vào ở.

Cô Ann Mercogliano, nhân viên của chương trình “The Insider” nói: “Điều này quả thật là khiến người ta cảm thấy ‘buồn nôn’!”

Ba khách sạn xảy ra việc này lần lượt là: Residence Inn thuộc tập đoàn Marriott International, The Candlewood Inn & Suites, Chuỗi khách sạn La Quinta Inn & Suites. Cả 3 khách sạn này đều có uy tín nhất định tại khu vực.

khách sạn cao cấp
Hình ảnh trong chương trình thực nghiệm. (Ảnh: Youtube)

Câu trả lời của 3 khách sạn

Sau đó, nhân viên chương trình đã gọi một người quản lý của khách sạn Marriott vào phòng để hỏi, ban đầu bà ấy không muốn xem “chứng cứ” của nhân viên chương trình, kiên quyết khẳng định rằng drap giường đều được thay giặt trước khi khách mới vào nhận phòng. Thế nhưng bà ấy cũng cho biết sẽ cho điều tra vấn đề.

Sau đó tập đoàn Marriott đã đưa ra lời xin lỗi, đồng thời tuyên bố sẽ nghiêm túc xử lý vấn đề này, hiện nay đã cho kiểm tra tất cả các phòng để tránh xảy ra sự việc tương tự một lần nữa.

Người đại diện của khách sạn The Candlewood Inn & Suites cũng bày tỏ, các khách sạn chấp hành những tiêu chuẩn chất lượng đều thấp hơn dự kiến. Việc này nhắc nhở tất cả các khách sạn trong chuỗi đều phải chấp hành tiêu chuẩn chất lượng thống nhất.

Người đại diện của chuỗi khách sạn La Quinta Inn & Suites cũng đưa ra câu trả lời rằng đã liên lạc với người quản lý tầng khách sạn xảy ra sự việc và sẽ tiến hành xử lý.

Theo Epochtimes
Thanh Hoa

Xem thêm: