“Cái răng cái tóc là gốc con người”, một mái tóc thướt tha óng ả thường rất thu hút người đối diện, một kiểu tóc đẹp cũng sẽ tôn lên đường nét của khuôn mặt, khiến bạn trông rạng rỡ hơn.

Có một cái vòng lẩn quẩn mà phần đông phụ nữ hay bị vướng vào, đó chính là: nuôi mái tóc dài và vào một ngày đẹp trời đột nhiên muốn thay đổi, thế là mái tóc ngắn xuất hiện, nhưng sau một thời gian ngắn lại bắt đầu ao ước về việc mái tóc dài lại. Hoặc đôi lúc họ chạy theo một kiểu tóc thời thượng nào đó, nhưng không phải lúc nào nó cũng hợp với khuôn mặt và tuổi tác, sau khi cắt xong thì họ cũng không hài lòng với mái tóc của mình.

Hãy bước ra khỏi cái vòng lẩn quẩn ấy và cùng chúng tôi điểm qua những kiểu tóc tuyệt vời phù hợp theo từng độ tuổi của bạn.

Ở độ tuổi 20

20 là độ tuổi thanh xuân, tràn đầy nhựa sống, vậy nên đừng ngại ngùng, hãy thử trải nghiệm qua các kiểu tóc để tìm cho mình một mái tóc thật phù hợp. Ở độ tuổi này sự lựa chọn là vô hạn, hãy thử các kiểu tóc tôn lên sự trẻ trung, nhuộm một chút màu hoặc các kiểu tóc ngắn cá tính…

Một mái tóc dài nhuộm ombre với màu tóc không quá sáng giúp bạn trở nên cá tính nhưng vẫn giữ được nét hiền dịu..(Ảnh qua: Internet)
Mái tóc ngắn qua vai được uốn cúp nhẹ phần đuôi tóc. (Ảnh qua: Internet)
Mái tóc ngắn năng động trẻ trung. (Ảnh qua: pinterest)

30 tuổi

Ở độ tuổi này, bạn cần chọn cho mình một kiểu tóc nền nã với những gam màu đậm. Mái tóc dài, đen dày sẽ tăng lên vẻ đẹp dịu hiền. Hay phá cách một chút thì nên lựa chọn những kiểu tóc ngắn năng động để phù hợp với tính chất công việc.

Mái tóc ngắn với gam màu trầm, mang đến sự chững chạc nhưng vẫn rất thời trang. (Ảnh qua: Internet)
Mái tóc tém Pixie năng động, phóng khoáng. (Ảnh qua: Pinterest)

Những ai  may mắn có một mái tóc dày, thì kiểu tóc suôn thẳng chính là một sự lựa chọn tuyệt vời. Những nhà tạo mẫu tóc huyên nghiệp cũng khuyên rằng khi bạn thay đổi kiểu tóc, nên thay đổi dần dần, không nên thay đổi quá đột ngột.

Mái tóc dài suôn thẳng. (Ảnh qua: Intenet)

>>17 điều tạo nên người phụ nữ quyến rũ trong mắt nam giới

Tuổi 40 chững chạc

Qua tuổi 40, phụ nữ thường chọn những kiểu tóc làm cho bản thân trông trẻ trung hơn. Để làm được như thế, bạn phải chọn lựa được kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt của mình.

Tóc ngắn phù hợp với từng kiểu khuôn mặt. (Ảnh qua: Internet)
Diễn viên Việt Trinh trẻ trung với mái tóc ngắn. (Ảnh qua: Internet)

Đôi khi một kiểu tóc đẹp, tạo kiểu phức tạp nhưng không phù hợp với bạn sẽ cộng thêm vài tuổi cho vẻ ngoài. Tốt nhất nên chọn một kiểu tóc đơn giản, nhẹ nhàng, tạo nên cảm giác bạn có một mái tóc dày khỏe mạnh.

MC Thanh Mai dịu dàng với mái tóc đen dài. (Ảnh qua: Eva.vn)

Sau 50 tuổi

Các chuyên gia về tóc khuyên rằng bạn nên chọn những kiểu tóc ngắn đơn giản cá tính như tóc tém hoặc bob.

Tóc ngắn trẻ trung. (Ảnh qua: pinterest)

Cắt tỉa chu đáo, tạo lớp, gợn sóng.. để cho mái tóc trở nên dày dặn hơn. Chú ý đến màu sắc của tóc hơn, bạn nên hạn chế nhuộm tóc một màu đồng nhất, nên phối hợp nhiều sắc thái của một tông màu để tạo sự sinh động cho mái tóc.

Những kiểu tóc ngắn nên được cắt tỉa cẩn thận, chú ý tạo độ dày cho mái tóc. Đối với mái tóc dài bạn nên tạo sóng nhẹ nhàng hoặc tạo độ phồng cho chân tóc, mang đến cảm giác mềm mại và tăng độ dày cho mái tóc.

MC Kỳ Duyên (Ảnh qua: Internet)

Có thể nói, dù ở bất cứ độ tuổi nào thì mái tóc đen suôn mượt vẫn là lựa chọn tối ưu nhất và phù hợp nhất với phụ nữ Việt Nam.

Ly Huỳnh (T/H)

Xem thêm: