Luộc trứng rất dễ, ai cũng đều biết làm, nhưng có cách nào có thể thay đổi màu sắc vốn có của quả trứng luộc để thêm chút thú vị trong cuộc sống chăng? Hay như nhà có khách quý, bạn muốn đãi khách bằng những quả “trứng vàng” sang trọng thì làm thế nào đây? Chỉ cần dùng cách dưới đây, bạn sẽ có thể sở hữu những quả “trứng vàng” độc đáo.

trung vang 2, trứng vàng
Làm trứng vàng đãi khách rất bắt mắt và độc đáo.

Trứng chiên sở dĩ có màu vàng là bởi vì lòng trắng và lòng đỏ đã được trộn vào nhau. Vì vậy, nếu có thể khiến lòng trắng và lòng đỏ hòa quyện, sau khi luộc trong nước, màu của quả trứng sẽ biến thành màu vàng.

Thế nhưng làm thế nào để hòa lẫn lòng trắng và lòng đỏ khi không đập vỡ trứng?

Cầm quả trứng trong tay và lắc gần như sẽ không được, bởi vì việc này sẽ dễ làm vỡ trứng do quá mạnh tay hoặc lực quá yếu, không đủ để lòng trắng và lòng đỏ trộn vào nhau. Điều quan trọng là bạn sẽ rất… mỏi tay.

Bạn có thể tham khảo cách làm và các video hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Gói trứng gà trong một cái túi ni lông, sau đó đặt vào giữa ống tay áo rồi dùng thun hoặc dây cố định hai đầu, khoảng cách hai đầu khoảng 10 cm.

Bước 2: Hai tay nắm lấy 2 đầu ống tay áo và xoay trước ngực, sau khi xoay vài vòng, kéo mạnh tay áo, lặp lại như vậy ít nhất 15 lần.

Bước 3: Tháo dây chun, lấy quả trứng ra khỏi túi ni lông, dùng đèn kiểm tra xem lòng trắng và lòng đỏ đã hòa vào nhau chưa. Nếu vẫn chưa, hãy tiếp tục động tác nêu trên. Mẹo khi kiểm tra đó là: quả trứng đã hòa quyện sẽ thấu quang kém hơn trứng thường.

Bước 4: Nếu trứng đã hòa quyện thì mang đi luộc. Khi luộc đừng bỏ vào nước đã sôi mà hãy luộc từ từ khoảng 15 phút.

Bước 5: Bóc trứng, cắt trứng và đãi khách.

trung vang 1, trứng vàng
Trứng vàng có thể khiến bữa ăn của bạn hấp dẫn và ngon miệng hơn.

Video hướng dẫn:

Thanh Vân

Xem thêm:

Leave a Reply