Thắt cà vạt chỉnh chu là một yêu cầu cơ bản nếu bạn muốn đến tham dự một cuộc họp hay một buổi tiệc quan trọng. Nhưng có bao nhiêu người thực sự biết cách thắt một chiếc cà vạt cho đẹp đẽ và lịch lãm?

Cách thắt cà vạt
(Ảnh: Internet)

Hầu hết mọi người ngạc nhiên khi biết rằng chỉ có khoảng một nửa người đàn ông trưởng thành biết cách thắt cà vạt.

Trên thực tế, đa số đàn ông thích cà vạt thắt sẵn hay thắt nơ vì chúng dễ dàng và thuận tiện hơn để sử dụng. Những người này thừa nhận rằng họ không biết cách thắt cà vạt như thế nào, việc đó thật là bực bội và tốn thời gian. Thậm chí một số nhà kinh doanh chuyên nghiệp cũng chỉ thích sử dụng nơ và cà vạt thắt sẵn hơn. Một số người thì nhờ người khác thắt cà vạt giúp, chẳng hạn như nhờ vợ hay bạn gái.

cách thắt cà vạt
(Ảnh: Pixabay/CC0 1.0)

Không gì khó khăn hơn việc bị mời đến một sự kiện xã hội mà bạn biết rằng mình cần phải đeo cà vạt, nhưng không biết cách thắt chúng. Mọi thứ bắt đầu trở nên phức tạp hơn nếu không có người bạn hay thành viên gia đình nào có thể giúp bạn.

Hay tệ hơn nữa là một anh chàng sắp có một cuộc phỏng vấn quan trọng yêu cầu phải đeo cà vạt nhưng anh ấy lại chưa bao giờ học cách thắt chúng. Vậy phải làm sao đây?

Câu trả lời nằm ở video dưới đây – chỉ cần 10 giây, bạn đã có thể thắt được một chiếc cà vạt chỉn chu và lịch lãm:

Và giờ thì bạn đã thấy, cách thắt cà vạt không khó như bạn nghĩ…

Hoàng Vũ

Xem thêm: