Khi em bé la khóc vì nhớ mẹ, các ông bố thường luống cuống không biết phải xử trí ra sao. Cách tốt nhất chính là để em bé “ngửi thấy” mùi của mẹ, đảm bảo em sẽ ngừng khóc ngay lập tức.

Có lẽ việc chăm sóc trẻ nhỏ là “nỗi ám ảnh” lớn nhất đối với các ông bố. Chúng quấy khóc, đòi ăn, nghịch ngợm, bôi bẩn… và làm đủ thứ khác khiến cho các ông phải đau đầu. Nhưng dù quậy đến đâu, thì việc dỗ dành khi trẻ khóc lóc mới là điều khó khăn nhất khiến các ông bố với cái đầu nóng tính phải chào thua.

Mới đây, trang Daily Mail của Anh quốc đã đăng tải một đoạn video ngắn về một em bé đang la khóc vì nhớ mẹ, sau đó ông bố đã xử lý tình huống theo một cách vô cùng thông minh, khiến em bé dừng khóc ngay lập tức.

Video: Daily Mail, bản quyền gốc thuộc Newsflare

Mẹ của cậu bé vì công việc nên phải đi xa trong vài ngày, vì quá nhớ mẹ nên cậu bé dễ thương này không ngừng la khóc. Ngay lúc ấy, bố của em liền nhanh trí, lấy chiếc áo có mùi cơ thể của mẹ và nhanh tay đưa cho cậu.

Bạn hãy nhìn xem, mặt em bé kháu khỉnh liền tươi cười ngay lập tức, tay chân không còn khua loạn xạ nữa mà nhanh chóng nắm và ôm lấy chiếc áo như thể là ôm mẹ vậy. Thật là cách xử lý vô cùng thông minh phải không nào?

Em bé dừng khóc và cười tươi ngay khi ngửi thấy mùi của mẹ. (Ảnh chụp màn hình, Video: Newsflare)
Em bé dừng khóc và cười tươi ngay khi ngửi thấy mùi của mẹ. (Ảnh chụp màn hình, Video: Newsflare)

Các ông bố của chúng ta có thể học tập cách này để sau này có gặp trường hợp tương tự thì áp dụng. Trẻ sơ sinh thường gần gũi với mẹ nhiều hơn nên có thể ghi nhớ mùi của mẹ; khi chúng khóc quấy đòi mẹ, chỉ cần ngửi thấy mùi hương quen thuộc, chúng sẽ tưởng đấy là mẹ và dừng khóc ngay.

Cách xử lý này có lẽ không áp dụng được nhiều lần vì chắc chắn trẻ sẽ phát hiện ra không sớm thì muộn, nhưng ít nhất có thể giúp trẻ sơ sinh dừng la khóc khi các ông bố đang rối trí với bề bộn công việc, mà con trẻ lại quấy đòi mẹ mãi không thôi.

Giờ thì các ông bố có thể nhẹ nhàng thở phào, vì một khi đã nắm được cách thức xử lý thông minh này, nỗi sợ và gánh nặng chăm sóc trẻ em của mình đã nhẹ bớt đi phần nào.

Bích Ngân 

Xem thêm: