Vào sáng ngày 19/11, trên một con đường ở bang California của Mỹ bất ngờ xuất hiện cảnh tượng tiền giấy rải đầy trên mặt đường dẫn đến việc những người đi đường dừng xe lại để nhặt. Tuy nhiên, số tiền này là do xe chở tiền vô tình làm rơi, cơ quan thi hành pháp luật hiện đang điều tra những ai đã nhặt số tiền này dùng làm của riêng và đã bắt giữ được ít nhất 2 người.

hôi của
(Ảnh chụp video)

Theo tin tức trên đài ABC 10, sự việc này xảy ra vào khoảng 9 giờ sáng ngày hôm đó trên đoạn đường liên bang 5 ở Carlsbad – thành phố phía Nam California, thuộc quận San Diego.

Khi chiếc xe chở tiền đi qua đoạn đường này trong lúc di chuyển từ một ngân hàng địa phương đến ngân hàng Dự trữ Liên bang thì cửa xe bất ngờ bị mở ra khiến hai túi tiền giấy rơi xuống mặt đường và bung ra làm cho tiền rải đầy trên đường.

Có không ít người đã dừng xe để xuống nhặt tiền khiến giao thông bị gián đoạn. Những hình ảnh về vụ việc này đã được lan truyền trên mạng xã hội, trong đó gồm có đoạn clip được người nổi tiếng trên mạng có tên Demi Bagby chia sẻ trên Instagram.

Trong đoạn clip này có thể thấy Demi thích thú nói rằng: “Đây là việc điên rồ nhất mà tôi từng gặp. Có người rải tiền trên đường quốc lộ này. San Diego đã bị tê liệt. Gần như đã tắc nghẽn rồi. Trời đất ơi, hãy nhìn con đường này đi!”

 

Xem bài viết này trên Instagram

 

Bài viết do DEMI BAGBY (@demibagby) chia sẻ

Đội tuần tra quốc lộ California cho biết tài xế của chiếc xe chở tiền đã cố gắng thu hồi lại một ít tiền giấy, nhưng sau đó anh ấy đã bắt đầu quay chụp lại hình ảnh những ai đã nhặt tiền.

Đội trưởng đội tuần tra, cảnh sát Curtis Martin nói rằng họ đang hợp tác với Cục điều tra Liên bang FBI để điều tra những người đã nhặt số tiền này thông qua các đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội.

Cảnh sát Curtis cho biết có hai người đã vô ý khóa cửa xe khi xuống nhặt tiền nên không vào lại xe được và khiến giao thông bị tắc nghẽn. Khi cảnh sát giao thông đến nơi, họ vẫn còn ở đó. Hai người này đã bị bắt giữ vì nhặt tiền.

Đội tuần tra này cho biết có một số người đã dừng xe xuống nhặt tiền để trả lại. Đội tuần tra này cùng với FBI đã công bố hình ảnh của những người nhặt tiền khác với hy vọng nhận được thông tin do người dân cung cấp.

Đội tuần tra yêu cầu những ai đã nhặt tiền hãy trả lại trong vòng 48 giờ, nếu không thì họ sẽ bị khởi tố vì hành động nhặt tiền rơi làm của riêng.

Minh Ngọc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: