Đoạn video ghi lại khoảnh khắc một cậu bé đang đung đưa ru em gái sơ sinh ngủ trong khi chờ kết quả kiểm tra của bác sĩ đã nhanh chóng lan tỏa và thu hút được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Hai nhân vật trong đoạn video ấy là cậu bé John và em gái nhỏ Clara. Hai anh em đang cùng gia đình chờ đợi kết quả xét nghiệm RSV, Strep và Cúm của bác sĩ về bệnh tình của Clara, theo Daily Mail.

Với trẻ sơ sinh thì bất kỳ bệnh tật nhỏ nào cũng có thể trở thành một vấn đề lớn. Bé Clara, con gái bé bỏng yêu dấu trong gia đình người Mỹ này sinh ra với vóc dáng nhỏ bé, và khi em mắc bệnh cúm, nó như một đòn nặng giáng vào em. Gia đình vội vã đưa em vào bệnh viện kiểm tra để em có được sự chăm sóc tốt nhất, chống chọi với căn bệnh nguy hiểm này.

anh trai ru em ngủ
(Ảnh: chụp màn hình)

Khi hai anh em đang ngồi trên sàn nhà, thấy em gái khó ngủ, cậu bé John đã nhẹ nhàng bế em, ôm chặt em và chầm chậm đung đưa người dỗ dành em.

Clara say sưa mút ngón tay và dần chìm vào giấc ngủ thuận theo sự chuyển động nhịp nhàng của anh trai. [Khi] đi tới góc nhà, chứng kiến cảnh tượng con trai đang ôm em gái bé nhỏ trong vòng tay, người mẹ nhanh chóng ghi lại khoảnh khắc ấm áp này. Cô nói đây là kỷ niệm mà cô sẽ không bao giờ quên.

This baby will always have her big brother's protection ❤️

This baby will always have her big brother's protection ❤️

Posted by Daily Mail on Saturday, January 6, 2018

(Nguồn video: qua Daily Mail)

Thật may mắn khi người mẹ bắt gặp khoảnh khắc ngọt ngào này và chia sẻ nó trên Reddit. Đoạn video đã nhanh chóng lan tỏa và nhận được hơn 1.000 bình luận chỉ trong 4 giờ sau khi đăng tải. Nhiều người dùng Reddit đã nhận xét về sự dễ thương và cảm động của video, đồng thời, nó cũng truyền cảm hứng khiến nhiều người nhớ lại kỷ niệm với anh chị em trong gia đình.

Mặc dù việc dỗ dành em gái nhỏ cũng có thể được xem là bổn phận của anh trai, nhưng ở độ tuổi của cậu bé, thì không phải lúc nào các em cũng ý thức và làm tròn được trách nhiệm của người anh như vậy.

Việc gia đình có thêm thành viên mới đôi khi là thách thức không nhỏ với những người anh người chị như John. Cần phải có thời gian để các em làm quen về mặt tâm lý. Một trong những cách giúp cho anh chị lớn hơn sẵn lòng đón nhận một thành viên mới trong gia đình là tham gia vào giai đoạn chuẩn bị trước khi sinh.

Hãy để trẻ được giúp cha mẹ sơn tường, lắp ráp đồ nội thất (có sự giúp đỡ của cha mẹ), lựa quần áo cho đứa trẻ sắp chào đời. Các bậc phụ huynh cũng kỳ vọng con họ có thể đọc sách về chủ đề này và cởi mở chia sẻ về suy nghĩ và tâm tư của mình về việc gia đình sắp có thành viên mới.

Một cách nữa để các anh chị lớn sẵn sàng đón nhận em nhỏ về chung một nhà là tặng “quà ra mắt”. Tất nhiên, cha mẹ sẽ là người chuẩn bị.

Về cơ bản, trong giai đoạn trước khi thành viên mới xuất hiện, những anh chị lớn hơn cảm nhận càng nhiều về việc mình sắp có em, thì các em sẽ đối đãi với việc này tốt hơn khi em bé sơ sinh chào đời.

Điều tuyệt vời là cha mẹ của John luôn ở bên và dõi theo mỗi bước đi của cậu bé. Vì vậy, khi em gái bé bỏng trở về nhà, cậu bé luôn quấn quít bên em. Chắc hẳn John và Clara sẽ mãi là ‘những người bạn’ tốt nhất của nhau.

Thanh Mỹ (T/h)

Xem thêm: