Mới đây, một người nuôi voi ở bang Kerala của Ấn Độ vừa qua đời do bệnh tật, con voi mà ông đã bầu bạn suốt mấy chục năm qua đã đến nhà ông để tiễn đưa khiến những người có mặt ở đó cảm thấy vô cùng cảm động. Người ta thường nói: “Vạn vật đều có linh hồn”. Hành động của con voi này dường như có thể chứng minh cho câu nói này.

Người nuôi voi Damodaran Nair (còn có tên khác là Omanachettan) đã qua đời vào ngày 3/6 vừa qua do bị ung thư. Ngày hôm sau, con voi Brahmadathan đã đến nhà để tiễn đưa ông.

Khi Brahmadathan vươn chiếc vòi dài của nó để chạm vào thi thể của ông Damodaran, người thân của ông có mặt ở đó đã bật khóc, con trai của ông vừa ôm lấy chiếc vòi của Brahmadathan vừa khóc.

Con voi Brahmadathan đã bước lùi và cong vòi của nó lại để vĩnh biệt người bạn già của nó, sau đó nó bịn rịn quyến luyến rời đi. Đây quả thật là một cảnh biệt ly vô cùng xúc động.

Lúc sinh thời, ông Damodaran là một người huấn luyện voi trong suốt 60 năm. Trong 25 năm qua, ông đã luôn là người chăm sóc con voi Brahmadathan, họ thường xuyên xuất hiện cùng nhau trong các dịp lễ hội. Ngày 23/4 năm nay là lần cuối họ xuất hiện cùng nhau trước công chúng.

Vào ngày 3/6, chủ của con voi Brahmadathan, ông Rajesh Pallattu đã đến thăm ông Damodaran khi ông bị bệnh nặng. Ông Damodaran đã bày tỏ nguyện vọng muốn gặp con voi Brahmadathan lần cuối nhưng đáng tiếc là ông đã qua đời chỉ vài phút sau đó.

Chính vì vậy, ông Rajesh đã đưa chú voi Brahmadathan đi bộ cả một quãng đường dài 25 km vào ngày 4/6 đến để tiễn đưa ông Damodaran nhằm hoàn thành tâm nguyện cuối cùng của ông.

Ông Rajesh cho biết, trong suốt nhiều năm qua, ông Damodaran và chú voi Brahmadathan đã có tình cảm sâu đậm. Ông ấy xem nó như con trai ruột của mình vậy.

Điều đặc biệt là con voi Brahmadathan đã từng cứu mạng ông Damodaran. Trong lễ hội được tổ chức vào ngày 23/3/2003, một con voi khác đã cố húc vào người ông Damodaran, khi đó con voi Brahmadathan đã phát hiện và lập tức chặn con voi kia lại, nhờ đó đã kịp cứu mạng ông Damodaran.

Việt Anh (Theo Epoch Times)

Xem thêm: