Người mẹ luôn làm bất cứ điều gì để bảo vệ con của mình, dù phải hy sinh tính mạng của bản thân. Trong một đoạn clip đang được lan truyền lên mạng xã hội gần đây, có một con gà mẹ đã liều mạng đối đầu với con rắn to để bảo vệ đàn con, điều này đã thể hiện rằng tình mẹ vĩ đại biết bao.

Tài khoản Twitter có tên Koksal Akin mới đây đã chia sẻ một đoạn clip cùng lời viết: “Tình mẹ – Tình yêu là một cảm xúc mãnh liệt hơn cả nỗi sợ hãi.”

Trong đoạn clip này cho thấy, một con gà mẹ và một đàn gà con đang trú ở góc tường thì có một con rắn hổ mang đang từ từ tiến gần đến chúng, sau đó nó ngóc đầu chuẩn bị tấn công. Lúc này, gà mẹ đã dũng cảm xông đến liều mình đối đầu với con rắn để bảo vệ đàn con, nó không ngừng mổ và đạp con rắn bằng móng vuốt của mình.

Sau một hồi chiến đấu kịch liệt, gà mẹ đã đuổi được con rắn đi và quay đầu lại nhìn các con của mình để xem chúng có an toàn hay không. Rõ ràng là gà mẹ rất lo lắng cho các con của mình.

Khi xem đoạn clip này, rất nhiều người xúc động trước lòng dũng cảm và tình mẫu tử vĩ đại của gà mẹ. Thường thì những con gà sẽ nhanh chóng bị rắn cắn chết, nhất là nếu đó là loài rắn độc. Con rắn trong đoạn clip trông giống như là một con rắn hổ mang có độc.

Các cư dân mạng đã để lại rất nhiều lời bình luận bên dưới đoạn clip. Có người nói rằng đây quả thực là một cuộc chiến đấu rất khó khăn, còn có người viết: “Gà mẹ thật dũng cảm, tình mẹ thật vĩ đại”, cũng có người thì cho hay: “Người mẹ có thể làm bất cứ việc gì để bảo vệ các con của mình. Thật sự rất dũng cảm!”

Ngoài ra còn có người nói rằng, mặc dù các bà mẹ trên thế giới khác nhau về kích thước và ngoại hình, nhưng tình yêu dành cho các con đều vô cùng vĩ đại.

Việt Anh (Theo Epoch Times)

Xem thêm: