Chiếc bánh đậu đỏ nho nhỏ đã cùng đôi vợ chồng già này trải qua 7 năm, tình yêu của các cụ không lãng mạn như giới trẻ ngày nay, nhưng lại gây xúc động sâu sắc.

Một cư dân mạng bán bánh đậu đỏ đã chia sẻ một câu chuyện xúc động, cô cho biết một bác lớn tuổi hầu như mỗi ngày đều đến cửa tiệm của cô mua bánh đậu đỏ, hỏi ra mới biết được câu chuyện đằng sau. Sau đó, các tờ báo đã chia sẻ câu chuyện xúc động này.

(Ảnh: Pixabay)

Cư dân mạng này đã đăng tải một bài viết trên trang cộng đồng của Facebook có nội dung: “Bán bánh đậu đỏ hơn 7 năm, lần đầu tiên rơi nước mắt khi lắng nghe câu chuyện của khách hàng…” Có một bác lớn tuổi hầu như mỗi ngày đều đạp xe đến mua bánh đậu đỏ, cô trò chuyện cùng bác thì được biết vợ của bác mỗi tuần đều phải đi lọc thận, bác nói: “Vợ tôi cứ nói là khó chịu, không thèm ăn gì nhưng lại thích ăn bánh đậu đỏ ở đây”. Bác còn chia sẻ: “Tôi già rồi vô dụng quá! Các con đều có gia đình cả rồi, bây giờ chỉ còn bà ấy bầu bạn với tôi, nếu bà ấy thích ăn, mỗi ngày tôi đều sẽ mua cho bà ấy ăn.”

Sau khi nghe xong, cô rất xúc động: “Một cuộc trò chuyện rất bình thường, nhẹ nhàng mà tôi đã rơi nước mắt rồi”. Bác ấy không nói những lời ngọt ngào, nhưng tình cảm của bác ấy khi mỗi ngày đều mua bánh đậu đỏ cho vợ thì sâu đậm hơn bất cứ lời nói tình cảm nào. “Đây chính là việc lãng mạn nhất trong đời của bác trai bác gái! Mong rằng vợ của bác sẽ sớm khỏe lại.”

Sau khi đọc bài viết này, các cư dân mạng đều bày tỏ rằng: “Tôi cảm thấy rất xúc động, mong vợ của bác sẽ nhanh chóng khỏe lại, đừng bỏ bác ấy lại một mình”, “Nếu đời này mà tôi gặp được một người đàn ông như bác ấy thì tốt quá”, “Đọc xong tôi khóc mất rồi! Bác trai này thật là quá có tâm!”

Khi về già người ta sẽ không trực tiếp nói lời yêu thương, nhưng lại nhẹ nhàng kể về sự lãng mạn của họ bằng chính cuộc sống. Bầu bạn là lời tỏ tình lâu bền nhất, tình yêu nhẹ nhàng và ấm áp như thế này là xúc động nhất.

Ngọc Trúc

Xem thêm: