Cảnh tượng ấm lòng diễn ra tại một quán ăn ở Malaysia, anh nhân viên là dân nhập cư đã đút cho người khách hàng khuyết tật ăn khiến rất nhiều người cảm động.

Hình ảnh xúc động này do tài khoản facebook tên Andy Lau đăng tải và đã được chia sẻ rộng rãi trên cộng đồng mạng.

khách hàng khuyết tật

Anh Andy cho biết sự việc này diễn ra tại một quán ăn ở Johor Bahru, Malaysia.

Khi nhìn thấy người khách hàng khuyết tật gặp khó khăn trong việc tự ăn món mì mà mình gọi, anh nhân viên đã đi đến và đút cho người này ăn, khi đó anh Andy cũng đang ở quán ăn.

 khách hàng khuyết tật

“Tôi đã nhìn thấy toàn bộ cảnh tượng mà người lao động nhập cư này đã cho cậu bé bị khuyết tật ăn.”

“Anh ấy chỉ là một nhân viên ở quán ăn và không có ai ra lệnh cho anh ấy phải làm thế cả. Hơn nữa, anh ấy cũng không nhận được gì từ việc làm tốt bụng của mình, nhưng điều đó đã không ngăn được anh ấy giúp đỡ người khách bị khuyết tật. Chẳng phải chúng ta nên dành lời khen cho anh ấy hay sao?”

“Có những người thật sự là người tốt, bất kể màu da của họ là gì và họ đến từ đâu.”

 khách hàng khuyết tật

Hành động không vị kỷ và đồng cảm của anh nhân viên này là minh chứng cho việc chúng ta thật sự không cần bất cứ lý do gì để làm điều tốt cho mọi người xung quanh, đặc biệt là những người đang cần sự giúp đỡ của người khác.

Dù biết rằng mình sẽ không nhận được tiền tip hay sự đền đáp nào khi giúp đỡ người khách khuyết tật ấy, nhưng anh nhân viên vẫn lựa chọn giúp người này ăn – đây là sự lựa chọn của lương tâm!

Chẳng phải chúng ta cần học hỏi người nhân viên tốt bụng này hay sao?

Theo Good Times
Minh Ngọc
(Ảnh: Facebook/Andy Lau)

Xem thêm: