Một người phụ nữ ở Mỹ đã thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 khi đang trên máy bay và nhận được kết quả dương tính. Vì vậy, cô đã tự nguyện nhốt mình trong nhà vệ sinh 5 giờ đồng hồ để cách ly nhằm tránh lây nhiễm cho các hành khách khác.

(Ảnh minh họa/Shutterstock)

Theo tin tức trên đài NBC, cô Marisa Fotieo là một giáo viên ở bang Michigan của Mỹ. Cô đã lên chuyến bay của hãng Icelandair từ Chicago đến thủ đô Reykjavík của Iceland vào ngày 20/12 để đón Giáng sinh tại đây.

Khi đang trên chuyến bay, cô Marisa cảm thấy đau cổ họng nên đã lập tức sử dụng kit xét nghiệm nhanh mà cô mang theo để xét nghiệm và nhận được kết quả dương tính.

Cô Marisa trả lời phỏng vấn trên chương trình Today của đài NBC vào ngày 29/12 rằng: “Tôi đã cầm kit xét nghiệm nhanh vào nhà vệ sinh và thấy xuất hiện 2 vạch (ý chỉ kết quả dương tính) sau khoảng 2 giây.”

Vậy nên cô Marisa tự nguyện cách ly trong nhà vệ sinh, cô đã tự nhốt mình trong đó suốt 5 giờ đồng hồ và nhận thức ăn nước uống từ tiếp viên hàng không.

Cô cho biết: “Đây là một trải nghiệm điên rồ, có 150 người trên chuyến bay, điều tôi lo lắng nhất là sẽ lây cho người khác.”

Đoạn clip do cô quay lại khi ở bên trong nhà vệ sinh đã nhận được hàng triệu lượt xem sau khi cô chia sẻ lên mạng. Trong đoạn clip, cô có khen ngợi một tiếp viên hàng không đã hỗ trợ trong thời gian cô phải cách ly.

“Cô ấy đảm bảo rằng tôi nhận được những gì mình cần như nước uống và thức ăn trong suốt 5 giờ đồng hồ sau đó. Cô ấy cũng thường xuyên kiểm tra để đảm bảo rằng tôi vẫn ổn.”

Khi được hỏi rằng liệu kit xét nghiệm nhanh có cho kết quả sai lệch hay không thì cô trả lời rằng: “Tôi nghĩ là có thể có, nhưng họ đã xét nghiệm PCR sau khi tôi xuống máy bay và kết quả cũng là dương tính. Tôi đã không đến nơi định đến mà cách ly ở Iceland.”

Cô Marisa cho biết cô đã được đưa đi cách ly tại một khách sạn của Hội chữ thập đỏ ngay khi đến Iceland. Tiếp viên hàng không mà cô nhắc đến trong đoạn clip còn mua cả cây thông Noel và hoa tặng cho cô.

Thanh Trúc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: