Mọi người ai cũng hết sức vui mừng khi sắp được làm bố mẹ, thế nhưng một người bố trẻ ở Anh lại cảm thấy rất buồn vì không thấy được hình ảnh siêu âm của con yêu bởi vì anh bị khiếm thị. Người vợ chu đáo của anh với sự giúp đỡ của một người bạn tốt đã thêu hình siêu âm con thành một bức tranh để anh có thể sờ và cảm nhận được niềm vui sắp được làm bố, điều này khiến anh vô cùng xúc động.

hình siêu âm
(Ảnh: Emma và Nathan)

Anh Nathan Edge (26 tuổi) sống ở Mansfield thuộc Vương quốc Anh. Khi sinh ra, thị lực của anh bình thường nhưng đến năm 6 tuổi, mắt của anh đã bị hỏng và mất 80% thị lực. Sau hai lần phẫu thuật thất bại, anh bị mất thị lực  hoàn toàn khi mới 18 tuổi. 

Nhưng điều này không ảnh hưởng đến sự tự tin của Nathan trong việc theo đuổi cuộc sống bình thường, anh hiện là thành viên của đội tuyển bóng đá khiếm thị nước Anh. Nathan đã làm quen với cô Emma Fotheringham qua một trang web hẹn hò cách đây 4 năm và họ đã kết hôn. Vài tháng trước, cô Emma đã mang thai và ngày dự sinh là tháng 5 năm sau.

Dù vậy, vợ chồng họ cảm thấy rất buồn và tiếc nuối khi anh Nathan không nhìn thấy được hình ảnh siêu âm của con yêu.

hình siêu âm
(Ảnh: Emma và Nathan)

Cô Emma có một người bạn tên là Deb làm nghề huấn luyện chó dẫn đường, cô ấy đã gửi tin nhắn cho Emma sau khi biết được câu chuyện của hai vợ chồng.

Emma cho biết: “Cô ấy nói rằng cô ấy rất mừng cho chúng tôi, nhưng cũng rất buồn vì Nathan không nhìn thấy được hình ảnh con yêu đang lớn dần. Cô ấy nói rằng trước đây chưa từng thêu tranh bao giờ, nhưng cô ấy rất muốn thử làm một bức tranh thêu hình siêu âm của em bé cho Nathan với hy vọng anh ấy cảm nhận được niềm vui được cùng con yêu lớn lên.”

“Tôi thật sự không thể tin là lại có một người tốt bụng và chu đáo đến thế. Tôi biết rằng điều này có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với anh Nathan.”

Và thế là cô Emma và cô Deb đã quyết định sẽ mang đến cho anh Nathan một niềm vui bất ngờ. Họ đã dành ra vài tuần để tự thêu bức tranh nổi dựa theo hình ảnh siêu âm vào lúc 12 tuần tuổi của em bé.

Mãi đến ngày 11/12, anh Nathan mới nhận được bản thêu siêu âm từ cô Emma, ​​anh chia sẻ rằng Emma đã không cho anh biết cho đến khi thêu xong. Anh Nathan đã rất thích thú khi cầm bức tranh thêu, anh đã dành vài phút để sờ một cách cẩn thận để cảm nhận hình dáng của con yêu. 

hình siêu âm
(Ảnh: Emma và Nathan)

Anh chia sẻ trên mạng xã hội rằng: “Là một người bố khiếm thị, lần đầu tiên tôi cảm nhận được sự hiện diện của con bằng xúc giác. Điều này quá tuyệt vời đến mức tôi không thể diễn tả được bằng lời.” 

Bản thân cô Deb đã cùng cô Emma thêu bức tranh này cũng bật khóc vì xúc động. Cô cho hay: “Tôi không phải là một chuyên gia. Đây là lần đầu tiên tôi thử thêu chỉ vì tôi biết đây là việc rất có ý nghĩa đối với Nathan. Điều này cũng khiến tôi rất cảm động.” 

Nathan đã đăng bức tranh thêu quý giá này lên Twitter và anh đã rất bất ngờ khi bài đăng của anh nhận được hơn hàng chục ngàn lượt thích và retweet. Một nữ hộ sinh bình luận rằng: “Đẹp quá! Là một nữ hộ sinh, đã đến lúc tôi nên nghĩ cách làm thế nào để tiếp tục công việc của mình rồi.” Một cư dân mạng khác nói thêm: “Xin chúc mừng, đây là món quà tuyệt vời nhất đối với bất kỳ người bố người mẹ nào.”

Theo Epoch Times
Minh Ngọc

Xem thêm: