Bố, mẹ, con trai, con dâu trong gia đình người Mỹ tốt bụng này đã dũng cảm nhận nuôi 9 anh chị em để chúng có thể sống sum vầy cùng nhau.

Anh Jacob Smtih là một sinh viên của trường Đại học Florida (Mỹ), cô Peggy vợ anh chưa có con, nhưng hai vợ chồng có chung một tâm niệm, đó chính là giúp đỡ người khác. Một đêm nọ vào năm ngoái, anh Jacob phát hiện thấy đối tượng mà anh cần phải giúp đỡ trong lúc lướt Facebook.

Có người đăng tải bài viết về việc một gia đình 8 anh chị em hiện đang đợi được nhận nuôi, em nhỏ nhất còn đang tập đi, bé lớn nhất hiện đã 14 tuổi. Các em không muốn xa nhau, việc tìm được một gia đình là một vấn đề nan giải.

Jacob ngay lập tức bị chấn động bởi câu chuyện này. Anh chia sẻ với trang Caters News rằng: “Hình ảnh của các em nhảy ra trước mắt tôi, khi đó tôi cảm thấy; ‘Ôi, thật là một gia đình dễ thương’.”

Cảm phục gia đình người Mỹ nhận nuôi 9 anh chị em

Cô Peggy cũng động lòng, nhưng một lúc nhận nuôi 8 đứa trẻ không phải là điều mà họ có thể gánh vác được, họ bèn tiếc nuối từ bỏ suy nghĩ này. “Nếu chúng tôi có cách giải quyết vấn đề kinh kế thì nhất định sẽ làm thế.”

Thế nhưng, có một sự trùng hợp gây kinh ngạc khiến họ lấy lại lòng tin nhận nuôi 8 đứa trẻ là khi bố mẹ của anh Jacob đọc được câu chuyện về gia đình này và họ cũng muốn ra tay giúp đỡ.

Hai ông bà sống gần nhà con trai và con dâu, họ rất có kinh nghiệm chăm sóc trẻ nhỏ: trên thực tế, nhiều năm qua đã có hàng trăm đứa trẻ được gửi cho hai ông bà chăm sóc. Chẳng trách họ đã nuôi dạy được một người con trai chân thành nhiệt tình như vậy.

Sau khi mẹ của anh Jacob là bà Loryn nghe nói đến câu chuyện về 8 anh chị em này, bà luôn muốn giúp đỡ, nhưng lại lo tuổi mình đã cao, thế nên bà mong Thượng Đế có thể cho bà một tín hiệu rằng đây là việc mà bà nên làm.

Khi biết được con trai cũng muốn nhận nuôi những đứa trẻ này, bà biết rằng đây chính là tín hiệu mà mình chờ đợi. Bà lập tức gọi điện thoại hỏi con trai xem có thật sự muốn làm điều này hay không.

Cảm phục gia đình người Mỹ nhận nuôi 9 anh chị em

Jacob thẳng thắn thừa nhận điều kiện kinh tế của anh không được khá, nghĩ rằng lực bất tòng tâm, thế nên mẹ anh đã đề nghị một cách giải quyết tuyệt vời: Chia 8 bé ra, mỗi bên nuôi 4 bé.

Anh Jacob và cô Peggy đưa 4 em nhỏ đi, còn các anh chị lớn thì sống cùng bố mẹ của anh Jacob. Như vậy, hai cặp vợ chồng đều không quá nặng nề, mà họ sống gần nhau và lại còn là người một nhà, nên 8 đứa trẻ vẫn cảm giác như đang sống cùng nhau.

Mọi người đều tán thành ý kiến này. Không lâu sau, cuối cùng 8 đứa trẻ đã có một gia đình.

Anh Jacob cười nói: “Vài ngày sau, trong nhà chúng tôi có 4 đứa trẻ, trước đây chúng tôi không có con, bỗng nhiên lại thành ra có 9 đứa.”

Sao lại là 9? Chẳng phải là 8 sao?

“Thật ra chúng tôi không hề biết là có đứa thứ 9, vốn dĩ trong bài viết chỉ nhắc đến 8 bé, nhưng chúng tôi nhận được một email có nói ‘Người mẹ đã sinh đứa thứ 9’.”

Dù rất bất ngờ khi thêm một bé, nhưng cô Peggy cho hay bé trai này “đáng yêu như mơ vậy”.

Hai thế hệ chia nhau một phần nhiệm vụ có vẻ như nhẹ nhàng, nhưng họ biết rất rõ đây vẫn là trách nhiệm và lời hứa lớn lao.

“Trong lòng chúng tôi đều biết đây có thể là việc khó khăn nhất mà chúng tôi phải làm”. Nhưng cô Peggy cũng tin chắc rằng đây hoàn toàn là điều mà họ nên làm.

Cô Peggy cho hay: “Chúng tôi cảm thấy suy nghĩ này rất điên rồ, nhưng lại cũng nghĩ rằng vì sao lại không làm? Vì sao không giúp đỡ gia đình này? Chúng tôi có gia đình của mình, tại sao không dùng cách này để làm cho gia đình chúng tôi lớn hơn?”

Bà Loryn bày tỏ: “Mọi người như có cùng suy nghĩ đó là: Không phải tôi thì ai bây giờ?…. Chúng tôi nhanh chóng nhận được tấm thiệp từ ‘con gái’ 10 tuổi, cô bé viết: ‘Xin cảm ơn đã cho chúng cháu sống ở nhà của bà, có sự giúp đỡ của bà, chúng cháu sẽ không phải xa nhau nữa.’”

Vợ chồng Jacob và bố mẹ của anh đã lên kế hoạch bố trí thêm không chỉ một chiếc xe minivan để giải quyết vấn đề đi lại của cả gia đình. Hiện quỹ từ thiện Promise Love đang nhận quyên góp của mọi người để đáp ứng nhu cầu của họ.

Đây quả thật là một câu chuyện gây xúc động, không chỉ 9 em nhỏ đã có một gia đình hạnh phúc, mà đối với gia đình nhận nuôi các em, ước mơ và nguyện vọng của hai thế hệ cũng đã thành hiện thực. Xin chúc phúc cho gia đình mới này!

Ngọc Trúc

Xem thêm:

Leave a Reply