Trong cuộc sống luôn có những điều bất ngờ, dù bạn đã cố gắng làm theo kế hoạch ra sao, trong giới làm phim thì lại càng như vậy. Luôn có những cảnh phim mà diễn viên quên lời thoại, quay không như ý muốn, hoặc rất nhiều lỗi khác có thể biến sơ xuất ấy trở thành cảnh phim đắt giá và mang lại những tràng cười cho khán giả.

Dưới đây là 10 cảnh phim như vậy:

Sòng bạc hoàng gia – Casino Royale (2006)

Trong quá trình ghi hình, Daniel Craig đã lội xuống nước để vào bờ, cảnh quay đã xong nhưng không hiểu vì lí do gì mà anh chàng quay phim lại không bấm nút dừng. Thế là, cảnh anh chàng Craig quyến rũ lại trở thành nổi tiếng, thậm chí chiếc quần mà anh mặc còn được bán đấu giá lên tới 72.000 USD.

Chiến tranh giữa các vì sao – Star Wars (1977)

(Ảnh: Lucasfilm)

Trong phim “Chiến tranh giữa các vì sao”, khi Luke Skywalker đội chiếc mũ của stormtrooper và thốt lên: “Tôi chẳng nhìn nhìn thấy gì trong đây cả!”, bởi chiếc mũ được thiết kế với tầm nhìn thấp, thế nên anh chàng diễn viên Mark Hamill đã vô tình đập đầu vào khung cửa ở cảnh này. Trong công đoạn cắt ghép phim cuối cùng, cảnh “stormtrooper vụng về” đã được giữ lại và trở thành một trong những cảnh quay nổi tiếng nhất của sê-ri phim.

Chúa tể những chiếc nhẫn: Hiệp hội nhẫn thần (2001)

(Ảnh: New Line Cinema)

Trong phim “Chúa tể những chiếc nhẫn” có một cảnh quay khi ông Gandaft (do Ian McKenllen thủ vai) trở nên vụng về và đập đầu vào chiếc đèn chùm trong căn nhà của Bilbo Baggins. Thực ra đây là điều có trong kịch bản, nhưng khi ông Gandaft tiếp tục đập đầu vào thanh xà gỗ, thì đấy mới là vô ý. Diễn viên McKellen lúc đó vừa ngạc nhiên vừa thích thú nên đã cười ồ lên sảng khoái, chính điều đó khiến đạo diễn Peter Jackson quyết định giữ lại thước phim đầy hài hước này.

Người trong mưa – Rain Man (1988)

(Ảnh: United Artists)

Một trong những cảnh quay nổi tiếng nhất trong bộ phim này lại xuất phát từ một đoạn ngẫu hứng. Trong cảnh phim, hai anh em cùng cố gắng chui lọt vào một bốt điện thoại, Dustin Hoffman đã tạo ra một tình thế không mong muốn khi anh vô tình “làm ô nhiễm bầu không khí”. Nhưng nó không tệ đến mức bạn tưởng, vì nó không ảnh hưởng đến việc diễn viên hoàn thành cảnh quay.

>>Có thể dùng răng để mở lựu đạn? 16 tình tiết hư cấu trong phim ảnh đã đánh lừa bạn

Giải cứu nô lệ – Django Unchained (2012)

300151c36cf24c8c9c1202c021518d67-1480918480
(Ảnh: Columbia Pictures,  Weinstein Company)

Theo như kịch bản, đáng lý ra diễn viên DiCaprio phải la lớn và vung tay thật mạnh. Thế nhưng, do cảm xúc quá mãnh liệt, thay vì vung tay thì anh lại đập thật mạnh xuống bàn và bị thương bởi mảnh kính vỡ. Đạo diễn vẫn tiếp tục quay, còn DiCaprio vẫn cố gắng hoàn thành đoạn diễn. Đây quả là một đoạn phim đáng nhớ và chứng minh rằng anh hoàn toàn xứng đáng với giải Oscar.

Kỵ sĩ bóng đêm – The Dark Knight (2008)

ezgifcom-crop-1480921907
(Ảnh: Warner Bros)

Trong cảnh quay này, khi Joker mặc một bộ quần áo y tá và cố gắng cho nổ tung bệnh viện. Đáng lý ra cảnh quay sẽ hoàn tất ngay khi vụ nổ được kích hoạt, thế nhưng không hiểu sao kíp nổ lại gặp trục trặc. Ledger vẫn tiếp tục hóa thân vào nhân vật và gõ cái nút kích hoạt nhiều lần, cho đến khi nó nổ thật và anh giật mình chạy mất.

Sàn đấu sinh tử – Fight Club (1999)

Trong cảnh quay Tyler Durden dạy cho Edward Norton cách đánh đấm ra trò tại bãi đậu xe. Theo kịch bản thì đáng lý ra anh chỉ cần đấm nhẹ vào vai bạn diễn. Thế nhưng anh lại được yêu cầu, rằng phải diễn thật khác biệt, nên anh quyết định đấm vào tai Brad Pitt. Không may cho Brad Pitt, cú đấm rất mạnh, đến mức anh phải ôm tai vì đau đớn thật sự.

Nhiệm vụ bất khả thi – Mission: Impossible II (2000)

ezgifcom-crop-1480920785
(Ảnh: Paramount Pictures)

Trong một cảnh quay hành động, đội ngũ quay phim muốn nó trông phải thật nhất có thể. Vậy nên diễn viên đóng chung đã nói với Tom Cruise rằng anh ấy không nên kiềm chế, Tom Cruise liền nghe lời và tung ra một cú đá mạnh nhất có thể vào cằm của anh diễn viên kia. Kết quả là cảnh phim đã được sử dụng, nhưng Cruise thực sự sốc khi nhận ra sai lầm của mình.