Thành phố Bangalore thuộc Karnataka (Ấn Độ) được mệnh danh là “Thung lũng Silicon của Ấn Độ”, mới đây một cảnh sát ở thành phố này đã trở nên nổi tiếng khi hình ảnh của anh được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Cảnh tượng thú vị khiến nhiều người khen ngợi sự chân thành của anh cảnh sát này.

cảnh sát ấn độ
Cảnh sát Shubh Kumar người Ấn Độ trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội khi hết lòng vì người dân bằng sự tốt bụng của mình. (Ảnh: Abhishek Goyal/Twitter)

Chân thành cầu nguyện hữu hiệu hơn xử phạt?

Người đăng tải bức ảnh này là Phó cảnh sát trưởng Abhishek Goyal.

Bức ảnh ghi lại hình ảnh khi cảnh sát giao thông Shubh Kumar đang thực hiện nhiệm vụ trong khu vực thành phố, anh đã chắp hai tay chân thành cầu nguyện cho gia đình lái xe máy chở quá tải được bình an. Trên chiếc xe máy có chở 5 người và cả 5 người đều không đội mũ bảo hiểm.

Thật ra “ông bố không sợ chết” này đã bị cảnh cáo nhiều lần rồi nhưng vẫn không chịu nghe khiến anh Kumar cảm thấy rất bất lực.

10 giờ sáng ngày hôm đó, anh Kumar vừa kết thúc buổi huấn luyện chuyên nghiệp về an toàn giao thông kéo dài một tiếng rưỡi, khi vừa ra ngoài thì nhìn thấy cảnh tượng nguy hiểm vừa được nêu ví dụ trên lớp.

Anh Kumar nghĩ: vừa lên lớp xong đã gặp phải người hay vi phạm này hẳn cũng không phải là ngẫu nhiên.

Thế nên anh chắp hai tay lại cầu chuyện bằng sự chân thành nhất nhằm nói với người kia rằng nhỡ mà có gì bất trắc thì cả gia đình đều sẽ bị thương vì sự vi phạm này, khi đó hối hận cũng đã muộn! Anh Kumar đã dùng cách nhẹ nhàng nhất để nhắc nhở người lái xe: “Là người chủ gia đình, mong ông hãy suy nghĩ thật kỹ”.

Khi đăng tải bức ảnh này, phó cảnh sát trưởng còn đặc biệt viết ra tiếng lòng của ông: Ngoài cách này, anh ấy còn có thể làm gì được nữa? Chúng ta luôn phải đối diện với rất nhiều sự lựa chọn, nhưng hãy nhớ chọn sự an toàn, phải đảm bảo an toàn.

Ông Abhishek Goyal mong rằng sức mạnh của mạng xã hội sẽ có thể giúp truyền tải tầm quan trọng của việc tuân thủ an toàn giao thông. Hình ảnh này khiến người xem lo lắng cho sự an toàn của các cháu bé. (Ảnh: Abhishek Goyal /Twitter)

Ông Abhishek Goyal cho hay, cảnh sát luôn phải đối diện với hai điều khó khi truyền bá luật an toàn giao thông cho các bậc phụ huynh: “Rốt cuộc tôi có nên phạt hay không? Viết giấy phạt thì khiến vợ chồng tranh cãi mà cũng không bảo vệ được các cháu, nhưng nếu không phạt thì phải làm sao để họ thay đổi quan niệm?”

Tiếng lòng của các cảnh sát vất vả thực hiện nghiệm vụ: Mong mọi người đều được an toàn!

Phía sau việc thực hiện nhiệm vụ của anh Kumar là một tấm lòng thiện thương mong mọi người quý trọng sinh mệnh quý giá, giảm đi những sự tổn thất về người và tài sản không cần thiết.

Khi trả lời phỏng vấn của trang The News Minute Ấn Độ, anh đã nói:

“Khi nhìn thấy ông bố này lại đặt tính mạng của cả gia đình vào tình trạng nguy hiểm, tôi rất đau lòng, nhưng tôi biết mình không thể tức giận hoặc trách mắng ông ta, bởi vì ông ta cũng sẽ vẫn không thay đổi. Vì vậy tôi đã dùng lòng chân thành nhất của mình để mong ông ấy đảm bảo an toàn cho cả gia đình họ”.

Cảnh sát Kumar tốt bụng còn tự mình đưa các cháu bé đến nơi cần đến rồi mới rời đi. Chứng kiến anh cảnh sát tràn đầy tấm lòng yêu thương và vô cùng chân thành này, hẳn là hai vợ chồng nọ từ nay về sau sẽ bắt đầu học cách quý trọng sinh mạng.

Ngọc Trúc

Xem thêm: