Một cụ bà ngoài 80 tuổi bị chứng sa sút trí tuệ đi một mình trên đường quốc lộ ở Đài Loan vào giờ cao điểm, bà cụ vô cùng hoảng sợ. Cảnh sát giao thông sau khi nhận được thông báo đã lập tức đến hiện trường, trong đó có một viên cảnh sát rất anh dũng, nhấc bổng bà cụ lên một cách đầy quả quyết, đồng thời đưa cụ lên xe cảnh sát an toàn. Hành động của viên cảnh sát này nhận được rất nhiều lời khen ngợi của cộng đồng mạng.

Cảnh sát Đài Loan bế cụ bà 84 tuổi ra khỏi đường quốc lộ

Tối ngày 1/8 vừa qua, ở khu vực trấn Trúc Đông, huyện Tân Trúc (Đài Loan), có một cụ bà 84 tuổi bị chứng sa sút trí tuệ, do bản thân không rõ đường đi nên cụ bất ngờ lao ra đoạn đường thuộc trấn Trúc Đông, hướng đi về phía nam của quốc lộ số 3. Khi đó, chính là giờ cao điểm tan tầm, lưu lượng xe rất đông. Đối diện với những chiếc xe vượt qua mặt nhanh như tên bắn, bà cụ sợ hãi né trái né phải, tay chân vô cùng lúng túng, không còn chút sức lực nào cả.

Lúc đó, bà cụ bị dòng xe làm cho hoảng sợ, chân tay rã rời nên mất thế ngã xuống đường, kéo theo những hiện tượng nguy hiểm xảy ra liên tiếp. Có người lái xe đi ngang qua thấy vậy liền lập tức gọi điện thoại báo cảnh sát quốc lộ. 

Sau khi cảnh sát nhận được cuộc gọi, họ ngay lập tức đến và phong tỏa hiện trường, yêu cầu tài xế giảm tốc độ. Cùng lúc đó, họ phân luồng điều tiết giao thông, hướng dẫn xe chạy trên làn đường phía ngoài, cố hết sức để xe tránh xa bà cụ, bảo đảm sự an toàn cho bà.

Cảnh sát Đài Loan bế cụ bà 84 tuổi ra khỏi đường quốc lộ

Trong đó có một tiểu đội trưởng tên là Tiêu Thời Vĩ, thấy bà cụ với dáng vẻ sợ sệt, anh cảm thấy rất lo lắng và thương cho bà cụ. Anh ấy bước vội về phía bà, khom người xuống, bế bà lên và nhanh chóng đưa về xe cảnh sát. Từ một bà lão không làm chủ được tinh thần, giờ đây có thể yên tâm nghỉ ngơi trên xe.

Theo điều tra của cảnh sát quốc lộ, bà cụ năm nay đã 84 tuổi, cụ bất ngờ lao ra đường là do mắc bệnh sa sút trí tuệ. Người nhà sau khi phát hiện bà cụ mất tích đã rất lo lắng, họ đã trình báo với cảnh sát để truy tìm tung tích của bà.

Người nhà sau khi nhận được thông báo từ phía cảnh sát liền đến để đưa bà về nhà, đồng thời họ hết sức cảm kích sự cứu trợ kịp thời của cảnh sát.

#如果這個世上有天使

#如果這個世上有天使在疾駛的車陣中驚慌無助直到被紅斑馬一個公主抱努力撐住緊抱著阿嬤狂奔是那樣滿滿的呵護與溫暖因為多一分鐘的停留就會多一分鐘的危險記不得回家的路 #別怕讓紅斑馬帶你回家謝謝啦啦(救援)隊大哥鍾丞一 劉文玉熱心協助#家有一老如有一寶#隨時注意避免誤闖#發現行人上國道#立即通知紅斑馬#謝謝竹林分隊 #時暐 #育德 #文歆

Posted by 國道公路警察局 on Thursday, August 2, 2018

.
Hành động giúp đỡ người của viên cảnh sát Tiêu Thời Vĩ đã nhận được rất nhiều bình luận tán thưởng của cư dân mạng:

“Mong rằng trong xã hội này sẽ mãi tràn ngập những tình yêu thương giống như vậy!”

“Nếu xã hội này giàu tình yêu thương, thì Đài Loan sẽ trở nên tốt đẹp hơn! Xã hội rất có tình người, hy vọng rằng các vị cảnh sát và các nhân viên cứu hộ chú ý an toàn, bình an thuận lợi, cảm ơn tất cả mọi người!”

Tiểu đội trưởng Tiêu Thời Vĩ đã trả lời lại những lời bình luận nhiệt tình của cộng đồng mạng như sau :

“Xin chào mọi người, tôi chính là người đã bế bà cụ đưa về nơi an toàn đây ạ, cảm ơn sự cổ vũ nhiệt tình của mọi người, mong rằng mọi người hãy luôn ủng hộ cảnh sát quốc lộ chúng tôi, bên ngoài còn rất nhiều đồng nghiệp của tôi vẫn ngày ngày thầm lặng giữ gìn sự an toàn trên từng tuyến đường quốc lộ này, cảm ơn mọi người! Chúc mọi người lái xe an toàn”.

Yến Nhi

Xem thêm: