Một con chim bồ câu ở Peru bị dây quấn chặt vào chân khiến nó bị treo ngược trên dây điện cao thế trong suốt nhiều giờ đồng hồ. Sau khi biết tin, cảnh sát đã mang theo drone có gắn dao để cắt sợi dây và thành công giải cứu con chim. Hình ảnh này đã gây ấn tượng sâu sắc với cộng đồng mạng.

giải cứu chim bồ câu
(Ảnh chụp video)

Sự việc này xảy ra tại thành phố Barranca nằm ở phía Tây Peru vào ngày 11/10. Người dân địa phương cho hay, con chim bồ câu này bị mắc kẹt trên dây điện đã hơn 12 giờ đồng hồ mà mọi người không có cách nào để cứu được nó.

Con chim không ngừng vỗ cánh để làm lỏng sợi dây nhưng mọi nỗ lực đều vô ích nên đành phải vô vọng chờ đợi được cứu ở tư thế lộn ngược đầu.

Hai sĩ quan cảnh sát đã có mặt ở đó sau khi nhận được cuộc gọi báo tin từ người dân. Trong tình trạng không có sự hỗ trợ của đội cứu hỏa, họ đã dùng máy bay không người lái drone để cứu con chim.

Hình ảnh quay gần từ máy bay drone cho thấy chân của con chim bồ câu này bị dây quấn chặt trên dây điện. Vì vậy các sĩ quan cảnh sát nhanh trí đã cố định dao rọc giấy trên drone bằng băng dính để cố gắng cắt đứt sợi dây, trả tự do cho con chim.

Trong đoạn clip ngắn được chia sẻ có thể thấy, máy bay drone của cảnh sát bay tiếp cận lại gần rồi thuận lợi cắt đứt sợi dây quấn chặt chân con chim. Sau đó con chim rơi xuống chiếc nệm mà một người dân ở đó đặt sẵn bên dưới.

Sau khi gỡ hết sợi dây quấn trên chân con chim bồ câu, cảnh sát đã đưa nó đến trung tâm hỗ trợ động vật để con chim đang sợ hãi này hồi phục rồi mới thả về thiên nhiên.

Đoạn clip này đã thu hút rất nhiều cư dân mạng. Mọi người đã khen ngợi các sĩ quan cảnh sát này rất có tâm. Có người nói rằng: “Việc này đã thể hiện rất rõ tình yêu thương của con người”. Còn có người là cư dân mạng Peru cho hay họ cảm thấy rất tự hào: “Đất nước của tôi đấy!”

Thanh Trúc

Xem thêm: