Mới đây, một người đàn ông ở bang Florida (Mỹ) giả làm cảnh sát đã bị bắt vì không ngờ lại chặn phải xe của một cảnh sát thật vừa tan ca.

Theo đài WKMG-TV của thành phố Orlando, bang Florida, người đàn ông 40 tuổi có tên Omar Forde sống tại thành phố Casselberry thuộc hạt Seminole của bang này đã mặc một chiếc áo jacket có in dòng chữ “Đội đặc nhiệm hình sự””, đồng thời trên áo có gắn huy hiệu, mang đeo súng điện và súng lục, bất cứ ai nhìn thấy người này cũng đều sẽ nghĩ rằng anh ta là cảnh sát, nhưng thật ra anh ta chỉ giả trang mà thôi.

Sau khi giả dạng làm cảnh sát, Omar cảm thấy bất mãn với một chiếc xe BMW màu xanh vượt qua mặt mình nên đã chặn chiếc xe này lại để dạy cho người lái xe một bài học. Thế nhưng thật trùng hợp là tài xế của chiếc xe BMW lại là một cảnh sát thật có tên là Zachary Prince.

Khi đó, cảnh sát Zachary đang trên đường đi làm về, sau khi bị chặn lại, anh đã trao đổi vài câu với Omar và lập tức nhận ra người này không phải là cảnh sát vì anh hiểu rất rõ luật, sau đó anh đã gọi ngay 911.

Sau khi cảnh sát thành phố Casselberry đến nơi, Omar còn nổi giận và tố cáo trước, anh ta nói rằng mình đang lái chiếc xe SUV màu trắng trên đường tan sở thì nhìn thấy chiếc xe BMW vượt qua mặt với tốc độ rất nhanh và lái không vững, tài xế có vẻ như đã say rượu.

Tuy nhiên, cảnh sát thành phố Casselberry nói với Omar rằng bộ quần áo mà anh ta đang mặc khiến mọi người đều nghĩ anh ta là cảnh sát. Omar đã bào chữa rằng vì mình làm việc ở công ty bảo vệ nên khi đi làm yêu cầu trang bị như vậy.

Ngoài ra, cảnh sát cũng phát hiện ra rằng Omar đã bị tước bằng lái từ lâu.

Cuối cùng, cảnh sát đã bắt Omar vì tội danh giả mạo cảnh sát và lái xe không có bằng lái. Hiện tòa án đã phán quyết cho phép Omar được bảo lãnh, nhưng anh ta vẫn không chịu nhận tội và cương quyết rằng mình không hề giả mạo cảnh sát.

Thanh Trúc

Xem thêm: