Gần đây, một cảnh sát Florida (Mỹ) đã không màng nguy hiểm trèo lên ban công tầng hai và giải cứu bé gái 1 tuổi thoát ra khỏi căn hộ đang bị hỏa hoạn thiêu rụi.

Vào sáng sớm ngày 23/4, sau khi nhận được tin báo, các sĩ quan của Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Cam đã chạy đến một tòa nhà chung cư ba tầng ở Isles of East Millenia (Orlando) thì phát hiện cả tòa nhà đang chìm trong biển lửa.

Họ lao vào đám cháy và sơ tán cư dân trong các căn hộ, sau đó họ phát hiện một người phụ nữ đang trốn trên ban công tầng ba, trên tay đang bế cô con gái nhỏ 1 tuổi.

Sĩ quan William Puzynski đã ngay lập tức không do dự cởi bỏ áo chống đạn, trèo dọc rìa ngoài khu chung cư lên ban công tầng hai, ra sức giải cứu bé gái 1 tuổi.

Trong tình thế cấp bách, sĩ quan Puzinski đã xông thẳng vào lan can ban công tầng 2 và hét lên với những người ở tầng 3: “Hãy đưa đứa trẻ cho tôi, giao đứa trẻ cho tôi! Chúng tôi đến đây để cứu mọi người!”

Người phụ nữ trên ban công tầng ba nhanh chóng trao cho anh Puzinski cô con gái nhỏ của mình. Anh Puzinski đã chuyển đứa bé cho một đồng nghiệp khác đang đợi dưới đất một cách an toàn. Người mẹ và bà nội của đứa bé sau đó đã được đội Cứu hỏa và Cứu hộ Quận Cam giải cứu bằng thang.

Điều đáng nói là quá trình giải cứu ly kỳ lại tình cờ được một camera gắn cố định vào chiếc áo chống đạn mà anh Puzinski đã cởi ra để giải cứu đứa bé.

May mắn thay, không có thương vong và không có cảnh sát nào bị thương trong vụ cháy chung cư này.

Sau khi vụ việc xảy ra, Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Cam đã đăng đoạn video lên trang Facebook của họ và nó đã nhanh chóng được lan truyền trên mạng.

Nhà của người mẹ – cô Barbara Elenus, đã bị ngọn lửa thiêu rụi.

Vào ngày 27/4, cô Barbara đã thực hiện một chuyến viếng thăm đặc biệt đến Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Cam cùng với cô con gái được cứu sống và 3 đứa trẻ khác để tạo sự bất ngờ và ôm hôn, cảm ơn các sĩ quan đã cứu mạng họ; các nhân viên đã tặng họ rất nhiều đồ chơi và vật dụng tiếp tế.

không màng nguy hiểm
Cảnh sát Puzinski gặp lại cô bé mà anh cứu. (Ảnh: Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Cam)
Sĩ quan Puzinski chia sẻ: “Có những lúc bạn đến cơ quan và trở về nhà khi tan sở, và bạn không thực sự biết mình có đang tạo ra sự khác biệt hay không, nhưng trong những tình huống như thế, bạn chắc chắn cảm thấy như mình đang làm nên sự khác biệt.”

Anh khiêm tốn nói thêm rằng anh không coi mình là “anh hùng”.

Cô Barbara và các con của cô hiện đang ở tạm trong khách sạn để phục hồi sau vụ hỏa hoạn.