Một sỹ quan cảnh sát ở tiểu bang New Jersey của Mỹ phát hiện thấy xe lửa sắp tông phải người đàn ông nằm trên đường ray nên đã toàn lực “chạy nước rút” đến cố gắng ra hiệu để xe lửa dừng lại. Cuối cùng anh đã thành công cứu sống người đàn ông này và toàn bộ hành động dũng cảm của anh đã được máy quay gắn trên cảnh phục ghi lại.

Sự việc này xảy ra vào ngày 19/7 ở gần trạm xe lửa của thành phố Perth Amboy thuộc tiểu bang New Jersey. Sáng ngày hôm đó, cảnh sát Kyle Savoia vừa mới nhậm chức hồi đầu năm nay được điều đi kiểm tra đường ray ở đây.

Khi anh Kyle đến nơi thì có người dân nói với anh về người đàn ông đang nằm trên đường ray, lúc này xe lửa đã đến cách đó gần 200 mét.

Anh Kyle lập tức chạy đến chỗ người đàn ông, đồng thời hét lớn: “Anh kia, mau tránh ra!” “Tránh ra!”“Xe lửa, mau dừng lại!” nhằm ra hiệu cho xe lửa đừng tông vào người đàn ông nọ.

Khi anh chạy đến gần thì người kia mới nhảy khỏi đường ray, lúc này xe lửa cũng vừa kịp dừng lại.

Cảnh sát Mỹ chạy nước rút ngăn cản xe lửa để cứu người

Sau khi được cứu sống, người đàn ông trông có vẻ hơi u uất này vô cùng biết ơn cảnh sát Kyle, anh ta hỏi: “Anh từ đâu đến vậy?” và cảm ơn anh. Sau đó anh này được đưa đến bệnh viện để chữa trị.

Cảnh sát Kyle được mọi người gọi là anh hùng nhờ hành động dũng cảm của mình, nhưng anh bày tỏ rằng anh chỉ đang làm công việc của mình là thôi.

Anh cho biết: “Là một cảnh sát, trách nhiệm của chúng tôi là nhanh chóng đưa ra quyết định và hành động trong tình huống khó khăn. Khi kết thúc một ngày, điều quan trọng nhất là mọi người đều về nhà an toàn.”

Kyle Savoia được sinh ra trong một gia đình cảnh sát, anh vừa nhậm chức vào tháng 1 năm nay. Bố của anh từng làm cảnh sát trong suốt 28 năm, còn ông của anh cũng có kinh nghiệm 25 năm trong nghề.

Biểu hiện xuất sắc lần này của Kyle khiến mẹ anh rất bất ngờ, bà cảm thấy rất vinh dự khi anh có thể kế thừa sự nghiệp của ông và bố.

Ngọc Trúc

Xem thêm: