Một chàng trai ở bang Georgia của Mỹ đã phải đi bộ 4 tiếng mỗi ngày để đến chỗ làm trong suốt hơn 5 năm qua, cho đến gần đây có một cảnh sát tốt bụng đã giúp đỡ anh thay đổi hoàn cảnh.

Chàng trai phải đi bộ 4 tiếng đi làm mỗi ngày và đi bộ 4 tiếng từ chỗ làm về nhà. (Ảnh: Cảnh sát Gary Jenkins cung cấp cho tờ Epoch Times)

Là trụ cột trong gia đình, anh Tracy McGee (26 tuổi) đã bắt đầu đi làm tại chuỗi cửa hàng Wendy’s ở Waynesboro từ năm 21 tuổi. Mỗi ngày anh đều đi bộ 4 tiếng đến chỗ làm và lại đi bộ 4 tiếng về nhà suốt 5 ngày trong tuần dù trời mưa hay nắng mà không hề oán thán một lời nào. 

Gần đây, trong lúc lái xe, cảnh sát Gary Jenkins ở Waynesboro đã nhận thấy anh Tracy thường xuyên đi bộ trên đường.

Cảnh sát Gary nói với tờ The Epoch Times rằng: “Nơi tôi sống ở xa hơn so với nhà anh Tracy, vì vậy tôi thường xuyên nhìn thấy anh ấy đi bộ. Lúc này, tôi thường sẽ hỏi xem anh ấy có muốn đi nhờ xe hay không.”

“Đôi khi anh ấy đồng ý, đôi lúc thì nói rằng anh ấy muốn đi bộ.”

Trên đường đi làm và về nhà, anh Tracy phải chịu đựng mọi điều kiện thời tiết, bao gồm cả những trận mưa như trút nước và cái nắng nóng khắc nghiệt của Georgia.

Anh nói với đài ABC rằng: “Vì trời nắng nóng hoặc mưa nên nếu bạn không chuẩn bị trước thì áp lực sẽ còn lớn hơn.”

Nhưng anh đã quen với những điều này. Anh Tracy cho hay: “Không có gì là lạ cả, đây là điều mà tôi làm mỗi ngày.”

Cảnh sát Gary đã quyết định hành động, và mọi thứ đã được thay đổi. Cảnh sát Gary biết về câu chuyện của Tracy khi cho anh ấy đi nhờ xe và biết rằng mình có thể giúp đỡ anh ấy.

Cảnh sát Gary nói với The Epoch Times rằng: “Anh ấy giải thích rằng mình là người duy nhất trong gia đình đi làm kiếm tiền, khi đó đại gia đình anh ấy đã rất vất vả vật lộn với cuộc sống vì vấn đề sức khỏe của người cô và anh chị em họ.”

“Phó thị trưởng của thành phố chúng tôi đã hỏi tôi có thể làm được những gì để giúp đỡ người thanh niên này sau khi được biết về tình trạng của Tracy. Vì vậy nên tôi đã nghĩ ra cách lập một tài khoản trên trang GoFundMe và đã nhanh chóng nhận được sự giúp đỡ của đông đảo mọi người.”

Ban đầu, anh Gary dự kiến sẽ dùng số tiền 1.000 đô la quyên góp được để mua 6 tháng tiền vé xe buýt cho Tracy, đủ để anh rút ngắn thời gian đi bộ 4 tiếng xuống còn 15 phút. Thế nhưng số tiền quyên góp ủng hộ đã vượt xa mục tiêu trước đó.

Tính đến nay, trên trang này đã nhận được hơn 9.000 đô la tiền quyên góp ủng hộ từ mọi người.

Cảnh sát Gary cập nhật tin tức trên trang này với nội dung: “Khoản tiền còn dư sẽ được dùng để trả tiền đi lại thêm 6 tháng nữa cho Tracy. Gia đình anh ấy cũng sẽ nhận được các nhu yếu phẩm cấp thiết.”

Sĩ quan cảnh sát này còn nói thêm rằng: “Bằng cách này, Tracy có thể làm việc được lâu hơn và sẽ có nhiều thời gian ở bên người thân của mình hơn.”

Điều đáng nói là những hành động tốt bụng này vẫn đang được tiếp tục, cơ quan giao thông địa phương đã đồng ý cho anh Tracy đi xe miễn phí vào giờ đi làm và tan làm cho đến tháng 7/2022.

Minh Ngọc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: