Cảnh sát nhận được cuộc gọi từ một người phụ nữ ở Arizona (Mỹ) thông báo về việc chồng bà đã qua đời. Dù không thể giúp bà vượt qua nỗi đau, nhưng các sĩ quan cảnh sát đã làm một điều vượt ra ngoài nhiệm vụ của mình để giúp đỡ bà.

Vào một buổi sáng chủ nhật, bà Geraldeine Tabor phát hiện chồng mình đã qua đời trong ngôi nhà của họ, bà lập tức gọi cho Sở cảnh sát thành phố Glendale để thông báo về sự việc.

Cảnh sát đã đến rất nhanh và trong khi đang cố gắng an ủi người phụ nữ đau buồn này, sĩ quan cảnh sát Sgt. Jeff Turney chú ý thấy khóa cửa của bà có gì đó “không được đúng” lắm.

Cảnh sát Mỹ giúp đỡ người dân vượt ngoài nhiệm vụ
Bà Geraldeine Tabor và chiếc khóa cửa bị hỏng. (Ảnh: Chụp Video | Juan de Vojníkov)

Anh chia sẻ với tờ Fox 10 News: “Đó là loại khóa trong dùng cho phòng tắm và không khóa được, bà ấy đã phải dùng chốt chặn để giữ cửa vào ban đêm.”

Ngoài ra, chiếc khóa cửa hỏng đó cũng không khóa được từ bên ngoài nên bà đã để cửa không khóa khi ra khỏi nhà.

Khi biết được việc bà Tabor không có ai để nhờ vả sau khi chồng qua đời, cảnh sát Sgt. Turney đã lập tức giúp sửa khóa vì sự an toàn của bà.

“Tôi có thẻ của Home Depot trong ví nên tôi đã cử một cảnh sát đến cửa hàng Home Depot ở số 43 đường Camelback để anh ấy mua một cái ổ khóa cửa trước đem về đây.”

Khi cảnh sát Sgt. Turney nhận được ổ khóa mới, anh đã dùng túi dụng cụ của mình để tự lắp khóa.

“Tôi đã làm cảnh sát 36 năm, tôi từng thấy nhiều người gặp rắc rối và chúng tôi cố gắng để giúp đỡ họ ngay lập tức.”

Dù không thể xoa dịu được nỗi đau của bà Tabor, nhưng cảnh sát Sgt. Turney cho hay, anh cảm thấy yên tâm hơn khi biết rằng bà ấy sẽ được an toàn vào ban đêm.

Posted by Jeff Turney on Tuesday, September 11, 2018

Sĩ quan cảnh sát Sgt. Turney

Sau khi nhân viên điều tra đưa thi thể chồng bà đi, bà Tabor nhìn thấy cảnh sát Sgt. Turney đang sửa khóa. Bà rất biết ơn vì sự giúp đỡ của họ. “Họ đã có quá nhiều việc phải lo lắng, họ không cần phải giúp tôi, nhưng họ đã làm thế, tôi thật sự rất biết ơn.”

Cửa nhà của bà đã được sửa nhờ những người đàn ông mặc đồng phục này, họ đã vượt đường xa đến để giúp đỡ công dân nơi họ phục vụ.

Người phụ nữ trộm trứng bị bắt và được cảnh sát tặng 2 xe thức ăn

Người phụ nữ nghèo có tên Helen Johnson ở tiểu bang Alabama (Hoa Kỳ) bị báo cảnh sát vì đã ăn trộm trứng, cảnh sát đến xử lý vụ việc không hề bắt cô, mà ngược lại còn mua cho cô 1 vỉ trứng, sau đó tặng cô 2 xe thức ăn.

Sau khi được chia sẻ lên mạng, hành động tốt bụng này của những cảnh sát đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người dân khắp nơi ở Mỹ, họ liên tục gửi tiền hoặc thức ăn hỗ trợ cô khiến cô vô cùng cảm động. Cô cho biết, tất cả những điều này đều là món quà của Thượng Đế.

cảnh sát Mỹ
Cảnh sát mang thức ăn đến nhà tặng cho cô Helen Johnson. (Ảnh: Chụp video)

Cô Helen (47 tuổi) một mình chăm sóc cho 2 con gái và hai cháu gái 1 và 3 tuổi. Mỗi tháng cô chỉ có 120 đô la tiền trợ cấp xã hội, nhưng số tiền trợ cấp gần nhất đã bị đánh mất và cô cũng không nhận được số tiền trợ cấp tàn tật, đều này khiến gia đình họ rơi vào cảnh đói túng.

Sau hai ngày bị đói, cô Helen cầm 1,25 đô la đến cửa hàng để mua trứng, nhưng vì không đủ tiền nên cô đã trộm 5 quả trứng giấu vào túi. Không ngờ trứng bị vỡ, người trong cửa hàng nhìn thấy đã báo cảnh sát.

Thế nhưng, khi cảnh sát William Stacy đến xử lý vụ việc biết được hoàn cảnh của cô Helen, anh đã không bắt cô mà còn mua tặng cô một vỉ trứng cũng như thương lượng với người ở cửa hàng, mong họ đừng nói nặng lời với cô và họ đã đồng ý.

Cô Helen vốn nghĩ rằng mình sẽ bị còng tay lúc đó rất sửng sốt và cảm động. Cô hỏi anh William rằng cô nên làm gì để báo đáp anh. Anh William nói rằng, anh chỉ hy vọng sau này cô đừng trộm đồ nữa. Cô Helen không kìm lòng đã gửi đến anh William một cái ôm, hình ảnh được người một người dân chụp lại, chia sẻ câu chuyện này lên Facebook và thu hút được rất nhiều người.

Vài ngày sau, anh William lại mang hai xe thức ăn đến tặng cho cô Helen, mong gia đình cô có một Lễ Giáng Sinh tốt đẹp. Điều này khiến cô Helen bật khóc và ôm lấy anh William. Cô Helen cho biết, kể từ năm 12 tuổi trở đi, cô chưa từng nhìn thấy nhiều thức ăn như thế này, điều này khiến cô khóc cả một ngày trời.

Ngoài ra, người dân từ các nơi ở Mỹ sau khi biết được hoàn cảnh khó khăn của cô Helen, họ đã liên tục giúp đỡ cô bằng tiền hoặc thức ăn, khiến cô hết sức cảm động. Cô cho hay mình vô cùng cảm ơn Chúa Trời đã gửi William đến giúp đỡ cô, để cuộc đời cô thay đổi từ đó.

Thanh Vân

Xem thêm: