Một người mẹ đơn thân một mình đưa 4 đứa con chuyển đến một thành phố xa lạ, kinh tế gia đình rất eo hẹp. Nhìn thấy sự vất vả của mẹ, cậu bé 13 tuổi ra ngoài nhặt vỏ lon để kiếm tiền mua quà Giáng sinh cho mẹ. Sau khi biết được, cảnh sát Mỹ đã làm một việc khiến gia đình này mãi mãi không thể quên.

Cuộc sống khó khăn của người mẹ đơn thân

Cô Sophia Reed người Mỹ gốc Phi có 4 đứa con, nhưng người bố đã bỏ rơi họ. Sau một đêm, cô trở thành một bà mẹ đơn thân, tự mình vất vả chăm lo cho 4 đứa con.

Vào tháng 12/2017, cô Sophia đưa các con chuyển đến sống ở thành phố Oklahoma, tiểu bang miền nam Hoa Kỳ. Đến một thành phố xa lạ, sau khi mua sắm đồ nội thất và sắp xếp nhà cửa, người mẹ này đã cạn kiệt, cô không còn tiền để mua quà Giáng sinh nữa.

“Dưới gốc cây Giáng sinh của chúng tôi chẳng có gì cả”, cô Sophia nói với đài WCVB, “Năm nay, tôi không có tiền để cho các con đón lễ Giáng sinh nữa”.

Cô Sophia đã mệt đến hoa cả mắt vì chuyển nhà thì đột nhiên nhận ra không thấy con trai Deauris (13 tuổi) đâu cả, đứa con trước đây rất vâng lời đi mà không nói gì với cô, cũng không để lại bất cứ tin nhắn nào. Cô Sophia cảm thấy tự mình không thể tìm được con trai, nên đành báo cảnh sát.

 Sophia Reed, Roland Russell,Cảnh sát Mỹ hành động bất ngờ khi cậu bé 13 tuổi nhặt vỏ lon để mua quà Giáng sinh cho mẹ
Gia đình cô Sophia. (Ảnh: News9.com)

Cậu bé 13 tuổi nhặt lon kiếm tiền

Sau khi nhận được thông tin của cô Sophia, cảnh sát Roland Russell hiểu được tình hình và đi tìm cậu bé Deauris.

Anh Roland kể lại: “Khi tôi ra khỏi xe, bước xuống cầu thang thì nhìn thấy cậu bé đang ngồi ở đó. Khi ấy ngoài trời khoảng -1 độ C, cậu bé chỉ mặc có một chiếc áo thun”.

Anh Roland cúi người xuống để trò chuyện với Deauris và nhìn xem cậu bé muốn làm gì.

“Cậu bé nói với tôi rằng mình ra khỏi nhà là để nhặt những chiếc vỏ lon mà người khác vứt đi rồi đem bán để có thể tặng cho gia đình một ngày lễ Giáng sinh”. Anh Roland cho hay, Deauris đã kiếm được 25 đô la nhờ việc nhặt vỏ lon, cậu bé định dùng số tiền này để mua một món quà cho mẹ.

Cậu bé Deauris nói với đài KFOR rằng: “Thật ra cháu cũng không biết nên mua gì. Cháu muốn làm chút gì đó cho mẹ”.

Cậu bé hiếu thảo Deauris và em gái út. (Ảnh: News9.com)

Viên cảnh sát tốt bụng

Anh Roland bị xúc động trước lòng hiếu thảo của Deauris, anh đã giữ bí mật cho cậu bé và quyết định làm một việc ý nghĩa cho gia đình này.

Anh Roland quay về Sở cảnh sát Oklahoma và nói với các đồng nghiệp về hoàn cảnh của gia đình cô Sophia, tin tức này nhanh chóng được truyền đến tai rất nhiều người có lòng hảo tâm, họ quyết định cùng với cảnh sát làm một việc tốt.

Cảnh sát Mỹ hành động bất ngờ khi cậu bé 13 tuổi nhặt vỏ lon để mua quà Giáng sinh cho mẹ
Viên cảnh sát tốt bụng Roland. (Ảnh: News9.com)

Anh Roland và đồng nghiệp nhanh chóng quyên góp được khoản tiền từ thiện lên đến tầm 900 đô la, họ đã mua rất nhiều quà cho cô Sophia và các con của cô.

“Chúng tôi đã mua 3 phần pizza lớn cùng những món quà và mang tặng cho gia đình này”, trang facebook của Sở cảnh sát Oklahoma cho biết, sau khi những món quà này được đưa đến nhà, sự cảm kích của các bé khiến họ rất vui, họ biết rằng mình đã làm một việc đúng đắn cho các bé.

Món quà dành cho gia đình 5 người

Món quà mà những cảnh sát Mỹ tốt bụng chuẩn bị cho cô Sophia là một bộ quần áo đẹp, họ cũng mua cho cậu bé Deauris một chiếc xe đạp. Và điều vui nhất đó là em gái Lauren (4 tuổi) của Deauris đã nhận được một túi quà đầy ắp. Khi mở túi quà ra, cô bé thấy một đôi giày đi mưa phát sáng, đồ chơi lớn nhỏ cùng những món đồ rất thú vị.

Cô Sophia và 4 người con vô cùng vui sướng khi trong nhà đột nhiên xuất hiện nhiều quà như thế. Cuối cùng, họ đã dùng số tiền mà Deauris mang về để mua giấy gói quà, gói tất cả những món quà này lại, đặt dưới cây thông và chờ đợi thời khắc vui vẻ nhất trong năm sắp đến.

(Ảnh: Internet)

Ngọc Trúc

Xem thêm:

Leave a Reply