Một cảnh sát ở Chicago (Mỹ) mới đây vừa nhặt được một chiếc ví, anh không để nó ở sở cảnh sát đợi người bị mất tự đến nhận, mà lái xe suốt 2 giờ đồng hồ vào ngày cuối tuần để đích thân trả lại cho chủ nhân của chiếc ví, khiến gia đình họ vô cùng cảm động.

Theo đài NBC đưa tin, vào ngày 26/2, sĩ quan cảnh sát Jim Buckley đã nhặt được một chiếc ví sau khi tan làm, anh kiểm tra thì thấy rằng chủ nhân của chiếc ví là một người đàn ông sống ở Plymouth, Indiana.

Anh Jim nói: “Tôi mở chiếc ví ra thì nhìn thấy bên trong có ảnh chụp của vài đứa trẻ, rất nhiều thẻ tín dụng, một ít tiền và bằng lái xe.”

Anh Jim cho biết người đàn ông này sống ở Plymouth thuộc bang Indiana, cách Chicago khoảng 2 giờ đồng hồ lái xe.

Mặc dù anh Jim hoàn toàn có thể giao chiếc ví cho sở cảnh sát rồi tận hưởng khoảng thời gian vui vẻ của ngày cuối tuần, thế nhưng vào sáng hôm sau, anh đã lái xe đến thẳng tới Plymouth để đến tận nơi tìm người chủ của chiếc ví có tên là John Barron.

Gia đình Barron nghe thấy tiếng gõ cửa và biết được là có một cảnh sát không phải trong thời gian thi hành nhiệm vụ đang đứng trước cửa nhà mình, điều này khiến họ cảm thấy vô cùng ngạc nhiên.

Yesterday my dad drove up to Chicago to pick up Fritz. On his way home he realized he couldn’t find his wallet, but we…

Người đăng: Meredith Ann vào Thứ Bảy, 27 tháng 2, 2021


Ông John cho hay:
“Tôi cứ lặp đi lặp lại câu hỏi ‘Anh thật sự đã lái xe đến đây sao?’ Tôi xúc động suýt rơi nước mắt vì tôi là một người sống khá tình cảm. Trong thế giới mà chúng ta đang sống ngày nay, thật chẳng dễ dàng gì để nghe thấy việc có người làm những điều như thế này.

Ông còn nói thêm rằng: “Tôi có thể sẽ không bao giờ gặp lại cảnh sát Jim nữa, nhưng tôi sẽ mãi mãi không bao giờ quên sự việc lần này.”

Ông John là một huấn luyện viên kiêm giáo viên ở nơi ông sống, vào ngày 26/2, ông đã đến Chicago để đón cháu trai 2 tuổi sống gần Học viện cảnh sát Chicago, trong lúc đó ông đã đánh mất ví tiền mà không hề hay biết.

Con gái của ông John, cô Meredith Ann nói với tờ Epoch Times rằng, việc làm tốt bụng này của anh cảnh sát là một sự thay đổi tích cực đối với bầu không khí tiêu cực đang bao trùm khắp thế giới gần đây.

Cô cho hay: “Tôi nghĩ rằng mọi người đều sẽ cảm thấy rằng trong một năm vừa qua có quá nhiều thử thách. Những việc như thế này quả thật sẽ nhắc nhở chúng ta rằng xung quanh ta vẫn còn những người tốt bụng.”

Ông John đã chủ động đề nghị muốn trả tiền xăng dầu cho cảnh sát Jim, nhưng anh đã từ chối, ngược lại, anh còn nói với họ rằng “Hãy chia sẻ tình cảm này đến với những người khác.”

Ông John vô cùng biết ơn vì thế ông cũng đã bắt đầu hành động. Hiện nay ông đang dùng thời gian rảnh rỗi của mình để làm tình nguyện viên tại một bệnh viện gần đó.

“Tôi rất mừng khi có một cảnh sát như Jim. Anh ấy là kiểu người một lòng muốn phục vụ và bảo vệ chúng ta.”

Minh Ngọc (Theo Epoch Times)

Xem thêm: