Đối mặt với một tài xế liều lĩnh đang lái xe ngược hướng trên đường liên bang, một phó cảnh sát trưởng ở bang Colorado đã không màng nguy hiểm để cứu những người khác. Anh cho xe tuần tra dừng trực diện giữa người tài xế liều lĩnh đó và những tài xế khác trên đường cao tốc, và một vụ va chạm nghiêm trọng đã xảy ra sau đó…

xe chạy tốc độ cao
(Ảnh: Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Adams)

Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Adams cho biết lần đầu họ nhận được cuộc gọi từ Cơ quan Tuần tra Bang Colorado vào khoảng 11 giờ tối ngày 12/4. Họ được thông báo có một chiếc xe hơi đang đi về hướng Tây trên làn đường hướng Đông tại điểm đánh dấu 328 trên Xa lộ Liên tiểu bang 70.

Sau khi nhận được báo cáo, nhiều cảnh sát đã nhanh chóng đến hiện trường và dừng các phương tiện lưu thông theo hướng đông tại điểm đánh dấu 310 dặm để ngăn chặn những vụ va chạm có thể xảy ra.

Để bảo vệ an toàn cho những người tham gia giao thông khác, một vị phó cảnh sát trưởng dũng cảm đã không ngần ngại đậu xe giữa hàng chục phương tiện đang dừng lại và người tài xế đang lạng lách với tốc độ cao, anh tự đặt bản thân mình vào nguy hiểm.

Đúng như dự đoán, vị cảnh sát và người tài xế kia đã xảy ra một vụ va chạm nghiêm trọng. Do tác động của lực va chạm rất lớn nên hai phương tiện trượt ra xa hơn 42 mét và dừng lại trước một chiếc xe tải đang đậu. May mắn thay, người cảnh sát, tài xế và bất kỳ ai khác trên đường liên bang đều không bị thương nặng – Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Adams cho biết.

(Ảnh: Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Adams)

Sau khi vụ việc xảy ra, cả vị phó cảnh sát trưởng và người tài xế đều được đưa đi chăm sóc y tế.

Văn phòng cảnh sát trưởng đã đăng những bức ảnh hiện trường lên trang Twitter cho thấy thiệt hại nặng nề của chiếc xe bị do va chạm, đồng thời ca ngợi vị phó cảnh sát trưởng của họ vì những hành động quên mình.

Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Adams viết trong bài đăng: “Chúng tôi rất biết ơn vì thương vong duy nhất là các phương tiện tham gia”, “Không thể nghi ngờ gì nữa, nếu như không có vị cảnh sát nhanh chóng hành động cùng dũng cảm này, mấy chiếc xe trên đường cao tốc sẽ bị va chạm, có thể sẽ có người mất đi mạng sống.”

Rất nhiều cư dân mạng đã hưởng ứng bài đăng và ca ngợi lòng dũng cảm của vị phó cảnh sát trưởng cùng cơ quan thực thi pháp luật.

“Rebecca Shields” bình luận: “Cảm ơn anh đã đặt mình vào tình thế nguy hiểm để bảo vệ người khác. Trước tiên, tôi muốn cảm ơn tất cả những người đàn ông và phụ nữ dũng cảm trong bộ đồng phục cảnh sát của chúng ta vì những gì họ làm hàng ngày. Thật biết ơn vì ạnh đã không bị thương nặng và không ai khác bị thương.”

“Họ bảo vệ và phục vụ cộng đồng của chúng ta”, Jeanette Arnoldi viết. “Thượng Đế phù hộ anh – phó cảnh sát trưởng, cầu nguyện anh sớm ngày bình phục. Tính mạng rất quan trọng”.